Số xe đẹp giá hàng triệu USD

TP - Xe đẹp phải có số “đẹp” nữa mới hoàn chỉnh. Quan niệm đó bị đẩy lên mức rất cao ở Các Tiểu vương quốc A Rập thống nhất.

Chiếc xe đeo biển số “1”
Kể từ tháng 5 năm 2007 cho tới nay, cảnh sát giao thông thủ đô Abu Dhabi của nước này đã thu được 500 triệu dirham (khoảng 136 triệu USD) nhờ tổ chức 12 lượt bán đấu giá những “số đẹp” dành cho xe hơi. Trong cuộc bán đấu giá “số đẹp” gần đây nhất tổ chức vào cuối năm 2007, ban tổ chức đã đem bán 90 số xe và thu được 21,7 triệu dirham.

Thông thường, những số xe được đem bán đấu giá là những số xe gồm một chữ số, 2 chữ số và 3 chữ số. Cũng rất được ưa chuộng ở Các Tiểu vương quốc A Rập thống nhất là những số xe có bộ chữ số “đẹp”, chẳng hạn, 3 chữ số “5”, số 100, số 1.000..

Thật vậy, trong cuộc bán đấu giá tổ chức vào tháng 12 vừa qua, bộ chữ số gồm 5 số “6” đã được mua với giá một triệu dirham. 

Tuy nhiên, cuộc bán đấu giá hồi cuối năm 2007 vẫn chưa phải là cuộc bán đấu giá kỷ lục. Trong cuộc bán đấu giá tương tự tổ chức hồi đầu năm 2007, nhà doanh nghiệp Talal-al-Huri đã trả một số tiền “đáng nể” là 25 triệu dirham (tương đương 6,9 triệu USD) chỉ để trở thành chủ nhân của số xe chỉ gồm một chữ số “5”.

Nhưng người giữ kỷ lục trong việc bỏ “tiền tấn” ra để có được số xe “đẹp” ở Các Tiểu vương quốc A Rập thống nhất và có lẽ trên toàn thế giới nữa, là một người tên là Said-al-Huri.

Sau một cuộc rượt đuổi giá gay cấn với các “đối thủ” mê “số đẹp” trong một cuộc bán đấu giá, Said-al-Huri đã có được tấm biển xe bằng dura chỉ vẻn vẹn có một chữ số “1” với giá cao ngất ngưởng là 52,2 triệu dirham (tương đương 14 triệu USD).

Theo lời Bộ trưởng Nội vụ Các Tiểu vương quốc A Rập thống nhất, toàn bộ số tiền thu được trong các cuộc bán đấu giá số xe “đẹp” sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, chẳng hạn, vào việc xây dựng một bệnh viện chuyên dùng để điều trị cho những nạn nhân trong các tai nạn giao thông cũng như dùng để trợ giúp những ai bị tàn phế do tai nạn giao thông.  

Ngọc Thoa
Theo Izvestia.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá