Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ

TPO - Một cụ ông 80 tuổi Trung Quốc đã gây sốc khi khoác trên mình các bộ váy do ông tự thiết kế và tự tin "tạo dáng" chuyên nghiệp.

Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 1 Nhà thiết kế thời trang nghiệp dư Liêu Đức Trung (80 tuổi) hiện đang trở nên nổi tiếng với "gu" thời trang lạ lùng ở thành phố ven sông Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 2 Theo Sichuan News, ông Liêu Đức Trung đã thiết kế và sản xuất 10 bộ váy với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Năm ngoái, ông đã gây "sốc" khi "diện" một chiếc váy cotton có hoạ tiết bắt mắt. Năm nay, ông lại khoác trên mình một bộ váy trắng và tự tin "tạo dáng" chuyên nghiệp.
Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 3 Trong thiết kế mới nhất này, ông Liêu đã tạo thêm túi và dây thắt cho bộ trang phục để bảo vệ tài sản cũng như thuận tiện trong việc mang đồ cá nhân, kể từ khi ông bị kẻ gian móc mất điện thoại trên phố.
Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 4 Chiếc váy có tất cả 5 túi. "Tôi có thể để điện thoại di động ở túi giữa, chìa khóa vào túi bên phải, thuốc lá vào túi bên trái và tiền ở hai túi trên", ông Liêu cho biết.
Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 5 Trung bình, mỗi chiếc váy có giá thành không quá 60 nhân dân tệ. Trong đó, 3m vải có giá 42 tệ, công may và 5 phéc-mơ-tuya giá khoảng 10 tệ.
Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 6 Ông Liêu và người vợ quá cố của mình có với nhau 5 mặt con. Con gái lớn của họ đã qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 40, trong khi người con trai lớn sống ở thành phố khác. Ba người con còn lại đã lập gia đình và đều sống ở Đạt Châu.
Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 7 Ông cho biết, mỗi ngày ông đều đi "chào hàng" ở khắp các nơi trong thành phố và tiện đường thì sẽ ghé thăm các con.

Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 8 Theo lời kể của con trai út của cụ Liêu, hồi còn trẻ cụ từng làm nghề thợ may để kiếm sống. Cụ bắt đầu mặc những bộ váy do mình thiết kế hồi năm ngoái, gây khá nhiều sự chú ý cũng như những ý kiến trái chiều. "Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì. Tôi chỉ hy vọng cha mình khỏe mạnh và sống hạnh phúc", anh nói.

Sốc nặng với cụ ông 80 tuổi thích mặc đồ phụ nữ - ảnh 9 Hồi tháng 9 năm ngoái, một cụ ông 60 tuổi cũng đã trở nên nổi tiếng sau khi mặc trang phục "dị" do ông tự thiết kế và đến bán rau tại một khu chợ ở thành phố Shaoyang, tỉnh Hồ Nam

Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng