DMCA.com Protection Status

Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo

Ngôi nhà ở Tây Ban Nha giống như một chú rồng chui ra từ ngọn núi dốc 42 độ.

Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 1 Công trình ở Salobrena (Tây Ban Nha) sẽ khiến cho ai nhìn thấy lần đầu đều mong muốn quay lại lần sau để tìm hiểu kỹ hơn.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 2 Ngôi nhà do Gilbartolome Architects thiết kế được đánh giá là một kiệt tác kiến trúc.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 3 Nhiều người cho rằng, ngôi nhà lấy cảm hứng từ hình ảnh một chú rồng với ban công phía trên là đôi mắt còn phần hiên ra bể bơi là miệng.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 4 Cả ba phòng ngủ đều có ban công với vách kích trong suốt nhìn ra biển Địa Trung Hải. Phần mái nhà uốn lượn làm từ lưới kim loại và kẽm.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 5 Khung cảnh chủ nhà sẽ nhìn thấy mỗi sáng từ ban công của phòng ngủ.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 6 Bể bơi ở tầng dưới như phần kết nối giữa trong nhà và biển bao la bên ngoài.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 7 Để tiết kiệm tiền, không gian sống được xây vào trong lòng đất. Điều này không chỉ giảm chi phí mà còn khiến ngôi nhà hoàn toàn biến mất sau lớp mái khi nhìn từ một số góc.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 8 Trần nhà là các lớp đất xếp lên nhau tạo thành nội thất khác lạ. Bạn sẽ cảm thấy phảng phất thiết kế của KTS nổi tiếng người Tây Nha, Gaudi, và phong cách kiến trúc tối giản.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 9 Ngoài đèn, nhà còn có ánh sáng tự nhiên được vào bên trong một cách khéo léo. Sảnh chính có thể chứa được 70 người.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 10 Vách kính lớn giúp chủ nhà có thể ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài dù ngồi ở bất cứ đâu.
Sốc với biệt thự kỳ dị trên vách núi cheo leo - ảnh 11 Vì nhà xây trên đồi nên phần mái được làm bằng các tấm bê tông uốn cong để đảm bảo chắc chắn hơn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng