Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản

Ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 900 người bị thương và hàng chục nghìn người phải sơ tán sau khi hai trận động đất liên hoàn với cường độ khoảng 6,4 độ Richter xảy ra tối qua ở tây nam Nhật Bản.

Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 1 Lúc 9h20 tối qua 14/4 theo giờ địa phương, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở khu vực tỉnh Kumamoto, tây nam Nhật Bản. (Ảnh: AP)
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 2
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 3 Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra chỉ vài giờ sau trận động đất với cường độ tương đương. Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, hàng loạt dư chấn với cường độ khoảng 5,7 độ Richter đã xảy ra ngay sau 2 trận động đất. Các dư chấn kiểu này dự kiến sẽ tiếp tục xảy ra trong khoảng 1 tuần nữa. (Ảnh: Reuters)
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 4 Tâm chấn ở độ sâu khoảng 10km. Đây được đánh giá là trận động đất mạnh nhất ở Nhật Bản kể từ sau trận động đất lịch sử năm 2011 kéo theo sóng thần. (Ảnh: Dailymail)
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 5 Đài NHK cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 9 người thiệt mạng, khoảng 920 người bị thương. (Ảnh: AP)
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 6
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 7 Hơn 33.000 cư dân ở khu vực bị ảnh hưởng được sơ tán trong khi nhiều người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. (Ảnh: AP)
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 8 Trận động đất cũng khiến hàng chục ngôi nhà đổ sập, nhiều nhà cửa bốc cháy và khoảng 16.000 hộ gia đình bị mất điện. (Ảnh: AP)
Sốc với hiện trường vụ động đất cực mạnh tại Nhật Bản - ảnh 9 Được biết, toàn bộ dịch vụ tàu điện ngầm trong khu vực đã tạm ngừng, trong khi một nguồn tin chưa xác nhận cho biết một đoàn tàu không chở theo hành khách nào đã trật đường ray. (Ảnh: Getty)

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá