Sốc với hình ảnh nhân viên bảo vệ quỳ lạy người đỗ xe

TPO - Hình ảnh một nhân viên bảo vệ quỳ lạy để ngăn một chiếc xe ba bánh đỗ sai quy định tại trung tâm mua sắm, đã khiến cư dân mạng nổi sóng.

Nhân viên bảo vệ tên Fu Chongming quỳ gối trước chiếc xe điện
Nhân viên bảo vệ tên Fu Chongming quỳ gối trước chiếc xe điện

Hình ảnh gây sốc kể trên ghi lại sự việc xảy ra tại trung tâm mua sắm ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc theo CCTV hôm 10/4.

Trang tin tức dzwww.com của Sơn Đông dẫn lời nhân viên bảo vệ tên Fu Chongming cho biết, ông đã làm mọi điều có thể để ngăn cản tài xế chiếc xe ba bánh đỗ xe ở khu vực cấm. Tuy nhiên, nữ tài xế vẫn cố ý vi phạm. Thế nên ông Fu đã phải quỳ xuống xin tài xế này đỗ xe ở chỗ khác.

Sốc với hình ảnh nhân viên bảo vệ quỳ lạy người đỗ xe - ảnh 1
Những bức ảnh này lan truyền chóng mặt trên mạng kể từ khi được đăng tải. Một số người cho rằng ông Fu làm hành động này chỉ để nổi tiếng. Tuy nhiên, ông Fu cho biết: “Tôi không thể cư xử thô lỗ với khách hàng dù họ không tuân thủ quy định. Do đó, tôi đành phải quỳ xuống xin họ. Những gì tôi làm là vì công việc và bảo đảm trật tự của trung tâm thương mại.”

Sốc với hình ảnh nhân viên bảo vệ quỳ lạy người đỗ xe - ảnh 2

Trong khi nhiều cư dân mạng chỉ trích hành động của tài xế. “Người ta thấy khó chịu khi bị yêu cầu làm theo quy định… Làm việc trong lĩnh vực này không hề dễ dàng. Quan trọng nhất phải hiểu chúng ta ảnh hưởng đến người khác thế nào. Chúng ta nên suy nghĩ cho người khác nữa,” người dùng @Yuxiaxuejiedeyuxia bình luận.

“Quy tắc đạo đức rõ ràng không tồn tại trong hoàn cảnh này. Nếu nhân viên bảo vệ đó là người thân của tài xế, liệu cô ta có dám làm thế không?” người dùng @Guanyulaomashitu5555 chia sẻ.

Theo CCTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá