DMCA.com Protection Status

Sốc với hình ảnh nhân viên cứu hộ bế thi thể bé di cư

TPO - Hình ảnh nhân viên cứu hộ bế thi thể một bé trai tị nạn thiệt mạng trong hành trình di cư qua Địa Trung Hải cho thấy sự tàn khốc của cuộc khủng hoảng di cư đang diễn ra.

Hình ảnh nhân viên cứu hộ bế thi thể bé trai tị nạn ở Thô Nhĩ Kỳ gây chấn động
Hình ảnh nhân viên cứu hộ bế thi thể bé trai tị nạn ở Thô Nhĩ Kỳ gây chấn động

Thi thể bé trai 3 tuổi, tên Aylan Kurdi, trôi dạt vào bờ biển Bodrum của Thổ Nhĩ Kì. Anh trai và mẹ của bé cũng thiệt mạng trong hành trình trốn chạy khỏi Kobani, Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là khu vực đang giao tranh dữ dội giữa các tay súng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng người Kurd. Khu vực này cũng hứng chịu nhiều cuộc không kích của liên quân chống IS.

Ba mẹ con cậu bé lên chiếc thuyền quá tải hướng tới đảo Kos của Hy Lạp. Thuyền bị đắm trên hành trình, hầu hết những người tị nạn trên thuyền đều thiệt mạng. 

Chỉ vài giờ sau khi chiếc thuyền này bị đắm, một thuyền khác đi từ Akyarla, đảo Bodrum cũng bị lật khiến ít nhất 4 người gồm 1 phụ nữ và 3 trẻ em thiệt mạng, 2 người khác mặc áo phao cố bơi vào bờ may mắn sống sót, theo hãng tin Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong 2 vụ chìm thuyền, 12 người được xác nhận đã chết, 9 người sống sót và 2 người vẫn còn mất tích.

Theo số liệu thống kê, trong năm nay, ít nhất 2.500 người đã thiệt mạng trong hành trình di cư đến châu Âu đầy nguy hiểm. 

Tuyến đường từ Bodrum tới Kos chỉ dài 21km. Đây là con đường ngắn nhất và dễ đi nhất từ Thổ Nhĩ Kỳ tới các đảo của Hy Lạp khiến hàng chục nghìn người tị nạn đã đổ đến đây.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng