DMCA.com Protection Status

Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị

TPO - Nếu lần đầu đến bãi biển đông đúc nhất thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, bạn sẽ không khỏi giật mình, thậm chí sốc với cách chống nắng của người dân nơi đây.

Tại đây, người dân thường xuyên ra biển cùng mặt nạ bảo vệ da có tên Facekini, trùm kín đầu chỉ để lộ ra phần mắt, mồm và có chỗ khoét lỗ ở mũi để thở.
Tại đây, người dân thường xuyên ra biển cùng mặt nạ bảo vệ da có tên Facekini, trùm kín đầu chỉ để lộ ra phần mắt, mồm và có chỗ khoét lỗ ở mũi để thở.
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 1 Facekini là viết tắt của cụm từ "bikini for face" – áo tắm dành cho mặt. Mỗi chiếc Facekini có giá 2 - 4 USD (khoảng 40.000 đến 80.000 đồng).
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 2 Với giả cả hợp lý, Facekini được người dân Thanh Đảo sử dụng phổ biến khi đi tắm biển, đặc biệt là phái nữ, mặc dù nó có thể khiến mọi người phát hoảng khi thấy lần đầu tiên
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 3 Facekini lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2004 trên các bãi biển ở Thanh Đảo và đến nay, đã trở thành trào lưu chống nắng không thể thiếu của người dân nơi đây.
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 4
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 5
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 6
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 7
Sốc với kiểu chống nắng như phim kinh dị - ảnh 8 Sử dụng Facekini có thể coi là cách chống nắng kỳ dị nhất thế giới

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng