Sốc với người đàn ông ‘diễu phố’ cầm súng tiểu liên Đức Quốc xã

TPO - Cảnh sát New South Wales (Úc) đã bắt giữ một người đàn ông sau khi phát hiện người này mang theo một khẩu súng tiểu liên MP 40 của Đức Quốc xã cùng khoảng 60 viên đạn.

Theo BBC, vụ bắt giữ được tiến hành tại một trạm kiểm tra giao thông ở New South Wales (Úc) hôm 18/6, sau khi cảnh sát lục soát xe của một người đàn ông và phát hiện một khẩu súng tiểu liên MP 40 của Đức Quốc xã cùng khoảng 60 viên đạn.

Khẩu tiểu liên MP 40 nói trên được cảnh sát phát hiện trong tình trạng mất nòng và quấn chặt băng dính.

Cả khẩu súng và số đạn đều đã bị cảnh sát tịch thu tại chỗ. Người đàn ông mang theo khẩu súng bị bắt vì vi phạm luật sở hữu vũ khí của Úc.

Sốc với người đàn ông ‘diễu phố’ cầm súng tiểu liên Đức Quốc xã - ảnh 1 Khẩu súng bị tịch thu. Ảnh: BBC
Theo Sputnik News, người này bị từ chối cho bảo lãnh trong quá trình cảnh sát tiến hành điều tra. Nếu bị buộc tội sở hữu vũ khí cấm, anh ta có thể bị phạt tù đến 14 năm hoặc phạt tiền hơn 200.000 USD.

MP 40 là loại súng tiểu liên được lính bộ binh Đức sử dụng trong những năm đầu của Thế chiến II. Tính đến thời điểm chiến tranh kết thúc, khoảng 1 triệu khẩu MP 40 đã được xuất xưởng. Loại súng này được sử dụng bởi quân đội Áo và Na Uy đến những năm 1980, và gần đây nhất là trong cuộc Nội chiến Syria.

“Khẩu MP 40 là một vũ khí rất mạnh và từng được quân Đồng Minh mang về từ chiến trường làm kỉ niệm”, Shane Casey, giám tuyển cao cấp tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc cho biết. “Bất cứ ai quan tâm đến lịch sử quân đội Đức hoặc cuộc Chiến tranh thế giới thứ II sẽ nhận ra khẩu súng này ngay lập tức.”

Sốc với người đàn ông ‘diễu phố’ cầm súng tiểu liên Đức Quốc xã - ảnh 2 Một binh sĩ Đức cầm một khẩu MP 40 vào năm 1944. Ảnh: Bild
Kể từ sau vụ thảm sát ở Port Arthur vào năm 1996, luật sở hữu súng của Úc đã được thắt chặt. Khi ấy, những người sở hữu súng bất hợp pháp có thể giao nộp vũ khí cho chính phủ mà không sợ bị truy tố hình sự. 650.000 khẩu húng đã bị tiêu hủy trong lần thu giữ súng đầu tiên.

Giai đoạn thu giữ súng thứ 2 sẽ bắt đầu vào ngày 1/7 tới để cắt giảm số lượng súng bất hợp pháp lưu hành trong nước Úc, ước tính khoảng 260.000 khẩu.

Theo BBC, Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng