Sốc với vụ thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp dâm tập thể, treo cổ trên cây

Thi thể một thiếu nữ ở Ấn Độ vừa được phát hiện trong tình trạng bị treo lủng lẳng dưới một cái cây ở miền Bắc Ấn Độ. Trước đó cô gái này đã bị 3 gã đàn ông hiếp dâm tập thể. Những kẻ này đã xiết cổ rồi treo nạn nhân lên cây, để trông như cô đã tự sát.

Các nhà hoạt động biểu tình sau vụ hiếp dâm một nữ sinh viên ở Kerala, Ấn Độ. Nguồn: RT.
Các nhà hoạt động biểu tình sau vụ hiếp dâm một nữ sinh viên ở Kerala, Ấn Độ. Nguồn: RT.
Hãng tin AFP nói rằng vụ việc xảy ra vào ngày thứ Sáu tuần trước tại một ngôi làng ở quận Bahraich thuộc bang Uttar Pradesh. Cô gái 15 tuổi đã rời khỏi nhà trong đêm thứ Sáu để gặp một kẻ trong nhóm ba gã đàn ông nêu trên. Hôm sau khi thấy cô gái mất tích, gia đình đã đi tìm và phát hiện cô bị treo cổ trên một cái cây nằm ngoài ngôi làng.

Theo cảnh sát, khi cô gái tới điểm hẹn, đã có ba gã đàn ông chờ sẵn và chúng lao vào tấn công cô. “Do cô gái kháng cự nên ba gã đàn ông đã hiếp dâm rồi xiết cổ cô tới chết. Tiếp đó chúng treo cổ cô lên cây để trông giống như một vụ tự sát,” giám đốc cảnh sát địa phương, ông Salik Ram Verma, cho biết.

Ông cũng nói rằng 2 trong 3 nghi phạm gây ra vụ việc đã bị bắt. 4 viên cảnh sát cũng bị đình chỉ công tác do thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm sau khi nhận được tin báo từ gia đình nạn nhân. 

Đây là vụ hiếp dâm tập thể mới nhất gây sốc tại Ấn Độ. Nó xuất hiện trong bối cảnh nước này chật vật ngăn chặn các vụ phạm tội tàn bạo chống lại phụ nữ, đã kéo dài suốt nhiều năm. 

Hồi năm 2012, dư luận Ấn Độ từng bị sốc trước vụ một sinh viên y khoa bị 6 gã đàn ông hiếp dâm tập thể và bị đánh đập dẫn tới thiệt mạng. Sau vụ này, Ấn Độ đã tăng mạnh hình phạt nhằm vào những kẻ hiếp dâm, nhưng vẫn không thay đổi được tình hình. 

Riêng trong năm 2014 đã có 40.000 vụ hiếp dâm xảy ra ở nước này, tức gấp đôi số vụ tấn công của năm 2012.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá