Somali rung chuyển vì bom, hơn 100 người thương vong

TPO - Ngày 4-10, một vụ đánh bom liều chết bằng xe ô tô làm rung chuyển Tòa nhà chính phủ Somali ở Thủ đô Mogadishu. Các nhân chứng cho biết, số người chết đã lên tới 65 người, trong khi số bị thương là hơn 50 người.

Somali rung chuyển vì bom, hơn 100 người thương vong

Hiện trường tan hoang sau vụ đánh bom. Ảnh: Reuters
Hiện trường tan hoang sau vụ đánh bom. Ảnh: Reuters.

Vụ đánh bom xảy ra gần Bộ Giáo dục Somali, nơi nhiều học sinh đang thi tuyển học bổng nước ngoài. Chiếc xe tải đã nổ tung tại một điểm kiểm tra an ninh trước lối vào Bộ Giáo dục. Phần lớn nạn nhân thiệt mạng là các học sinh và dân thường. Các nhân chứng cho hay, cách xa hiện trường vài dặm cũng có thể nghe thấy tiếng nổ lớn.

Một trang web ủng hộ nhóm phiến quân al-Shabaab mô tả vụ tấn công đẫm máu trên là "hành động tử vì đạo", khẳng định mục tiêu nhằm vào tòa nhà Chính phủ Somalia, nơi các thành viên nội các nước này đang họp. Tuy nhiên, chưa có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng tuyên bố này.

Đây là vụ đánh bom bạo lực đầu tiên tại thủ đô Mogadishu kể từ khi nhóm al-Shabaab bị lực lượng Chính phủ Somalia với sự hỗ trợ của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi, đánh bật khỏi thủ đô Mogadishu vào tháng Tám vừa qua.

Nhiều quan chức chính quyền Somali cáo buộc nhóm al-Shabaab có liên hệ với Al Quaeda là lực lượng đứng đằng sau các vụ tấn công khiến nhiều thường dân thiệt mạng.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá