Sống 10 năm trong toilet dành tiền cho 2 con học đại học

TPO - Suốt 10 năm qua, chị Wang Xiumei cùng chồng sống trong toilet để dành tiền cho hai con trai học tại những trường đại học danh tiếng.

Hai vợ chồng chị Wang Xiumei
Hai vợ chồng chị Wang Xiumei

Người phụ nữ cả cuộc đời hi sinh vì con này quê ở Tín Châu, Vũ Hán, Trung Quốc. Từ 5h sáng tới 11h đêm, chị chăm chỉ làm tới 5 công việc bán thời gian để nuôi con ăn học, theo Nhật báo Nhân dân.

Chồng chị Wang lại bị bệnh hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, đục thủy tinh thể nặng ở cả hai mắt, mắt trái mù hoàn toàn nên mọi gánh nặng đều đè lên vai chị.

Sống 10 năm trong toilet dành tiền cho 2 con học đại học - ảnh 1 Suốt 10 năm qua, 2 vợ chồng chị sống trong toilet diện tích chỉ 9 mét vuông
Năm 2006, con trai lớn của chị vào đại học, con út bước vào cấp 2 nên chị lại càng khó khăn. Để xoay xở cho hai con ăn học tử tế, vợ chồng chị xin được ở trong một toilet bỏ không của trường đại học. Diện tích của toilet chỉ có 9 mét vuông.

Khi đó, thu nhập của chị chỉ có 520 NDT (tương đương với 1,7 triệu VND) trong khi anh ốm đau bệnh tật cần tiền thuốc men và con trai lớn cần 200 NDT (tương đương khoảng 670.000 VND) để trả học phí mỗi kì.

Do đó, chị xin thêm việc làm. Hàng ngày chị dậy từ 5h sáng để dọn dẹp cho một quán karaoke gần đó. Đến 7h, chị bán sữa dạo. Sau đó đến 8h, chị lại tất tả chạy đi dọn vệ sinh cho trường đại học rồi làm việc trong một cửa hàng vào giờ nghỉ trưa.

Đến chiều chị quay lại trường để dọn dẹp sau đó phụ việc trong một nhà hàng cho đến tận 11h tối.

Dù vất vả nhưng chị chưa bao giờ đi làm muộn. Nhiều khi bận không kịp nấu ăn cho chồng chị lại nhờ con trai giúp. Chị cho biết, hai con của chị rất ngoan và chăm chỉ.

Mới đây, lo ngại cho sức khỏe của mẹ, con trai đã thuyết phục chị nghỉ bớt việc, hiện thời chị chỉ làm 2 việc bán thời gian.

Cuộc sống có khó khăn nhưng hai con trai khiến chị Wang rất tự hào khi đều học tại những trường đại học danh tiếng. Con lớn của chị mới học thạc sỹ tại trường Đại học Bắc Kinh.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, chị muốn truyền tải thông điệp rằng hoàn cảnh nghèo khó có thể thay đổi số phận con người.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá