Sống lại sau khi chết...sáu ngày

Chuyện một bà lão Trung Quốc bỗng dưng sống dậy sau mấy ngày nằm trong quan tài đã thu hút nhiều người hiếu kỳ.

Bà lão ngồi trước nhà với dáng vẻ bình thường
Bà lão ngồi trước nhà với dáng vẻ bình thường

Bà lão ngồi trước nhà với dáng vẻ bình thường
Bà lão ngồi trước nhà với dáng vẻ bình thường.

Sự việc nói trên xảy ra tại làng Lộc Lâu, thị trấn Lộc Ma, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây. Khi các phóng viên tìm đến gặp bà vào ngày 26-2, họ nhận thấy bà lão đang ngồi trước cửa nhà với dáng vẻ bình thường.

Theo lời kể của dân trong làng, bà Lê Tú Phân chết vào ngày 17-2 và được đưa vào quan tài chờ ngày tốt để chôn cất. Thế nhưng, 6 ngày sau đó, mọi người nhìn thấy bà đang lụi cụi nấu đồ ăn trong bếp.

Bà lão 95 tuổi này là đối tượng được hưởng chính sách của chính quyền địa phương. Người hàng xóm tên Trần Khánh Vượng thường xuyên chăm sóc bà, mua thịt, mua thức ăn cho bà.

Ngày 1-2, bà chẳng may bị ngã khi đi bộ ở một đoạn dốc, ngay lúc ấy bà kêu đau đầu. Bà được dân làng đỡ dậy, đưa về nhà và gọi bác sĩ đến khám. Bác sĩ nói rằng não bà bị chấn động nhẹ, rồi kê đơn thuốc cho bà. Sau đó, ông Vượng bắt đầu chăm sóc bà cả ngày.

Cho đến ngày 17-2, ông mang bữa sáng đến cho bà như thường lệ nhưng lay mãi bà không tỉnh dậy. Khi ông đưa tay lên mũi bà, bà đã ngừng thở từ lúc nào nhưng người bà không lạnh như những người chết khác.

Hôm 19-2, họ đưa bà lão vào quan tài rồi đóng nắp lại nhưng chưa đóng đinh, đặt 1 lư hương có gạo bên trong. Hai cha con ông Vượng chọn ngày 24-2 là ngày chôn cất bà lão. Tuy nhiên, sáng 23-2, khi bố con ông Vượng bước vào căn phòng đặt quan tài thì thấy nắp quan tài mở toang, xác bà Lê đã biến mất.

Ông Vượng kể lại: “Từ trước đến nay, ở đây chưa bao giờ xảy ra chuyện người chết đột nhiên biến mất nên 2 bố con tôi sợ chết khiếp”. Mọi người trong làng đổ xô đi tìm vì nghĩ rằng xác bà Phân đã bị trộm. Bỗng có tiếng người la lớn: “Bà lão trong bếp kia kìa!”.

Bà Phân nói rằng bà tỉnh dậy từ lúc sáng sớm, tìm khắp nhà nhưng không có đồ ăn gì, thấy lư hương trong quan tài có gạo liền lấy ra nấu cháo.

Theo nhận định của bác sĩ, trường hợp của bà lão là hôn mê sâu do não bị tổn thương hoặc do sốc nhẹ, y học gọi là “chết giả”. Bà lão không thở nữa nhưng nhiệt độ cơ thể thì vẫn bình thường, chứng tỏ bà chưa chết.

Theo Người Lao Động

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá