Sống sót hy hữu dù mất tích trong núi suốt một tháng

TPO - Một phụ nữ người Czech được tìm thấy còn sống khỏe mạnh sau khi đi lạc trong núi cả tháng trời.

Vùng núi mà hai vợ chồng người Czech gặp nạn.
Vùng núi mà hai vợ chồng người Czech gặp nạn.

Theo The Guardian, người phụ nữ được tìm thấy vào hôm thứ Tư (24/8) tại túp lều nhỏ của người gác rừng ở Routeburn Track, con đường du lịch nổi tiếng thuộc Công viên Quốc gia Fiordland, đảo Nam, New Zealand.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân và chồng bắt đầu hành trình đi bộ từ ngày 26/7. Họ được trang bị khá tốt cho chuyến thám hiểm, cùng một số kinh nghiệm du lịch hoang dã.

Tuy nhiên, họ bị mất phương hướng và nhanh chóng đi lạc. Người chồng không may bị rơi xuống sườn dốc vào ngày 28/7. Người vợ lần theo dốc núi tìm chồng và phát hiện anh đã chết.

Sau cái chết của chồng, người phụ nữ phải ngủ trong bụi cây suốt 3 ngày. Đến ngày 31/7, cô tìm thấy túp lều để không của người gác rừng bên hồ Mackenzie cách 2km đi bộ.

Nhờ thức ăn, củi và gas dự trữ bên trong, cô có thể cầm cự qua ngày. Theo cảnh sát, trong lều có loa phát thanh nhưng cô không thể vận hành nó.

Suốt một tháng mắc kẹt trong núi, người phụ nữ không thể ra ngoài do vết thương, đồng thời tuyết rơi dày cùng nguy cơ lở tuyết cũng cản đường cô. Nạn nhân chỉ còn cách viết chữ “H” (viết tắt của chữ “Help” – nghĩa là cứu) với hy vọng ai đó có thể nhìn thấy từ trên không.

Mặc dù tuyết rơi nhiều trong tháng qua, thời điểm được giải cứu, sức khỏe nạn nhân vẫn rất tốt.

Theo cảnh sát New Zealand, mọi liên lạc của cặp đôi bị cắt đứt từ cuối tháng 7, họ chỉ vừa nhận báo cáo mất tích từ Lãnh sự quán Cộng hòa Czech trong tuần này.

“Đây là trường hợp hy hữu. Rất không bình thường khi một người nào đó mất tích trong một thời gian dài như vậy mà không được báo cáo ở vùng hoang vu New Zealand”, Thanh tra Olaf Jensen, cảnh sát chỉ huy vùng trung tâm Otago Lakes, trả lời báo chí.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá