Sống sót kỳ diệu nhờ nhảy khỏi trực thăng gặp nạn

TPO - Lực lượng cứu hộ tìm thấy Fransiskus Subihardayan-hành khách sống sót trong vụ rơi trực thăng hạng nhẹ Eurocopter EC-130 tại Bắc Sumatra, Indonesia cách đây ba ngày, trên hồ Toba.

Fransiskus Subihardayan được các nhân viên cứu hộ tìm thấy và đưa tới bệnh viện
Fransiskus Subihardayan được các nhân viên cứu hộ tìm thấy và đưa tới bệnh viện

Ngày 13/10, người phát ngôn của lực lượng tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia Zainul Tjahar cho biết đã tìm thấy một hành khách sống sót trong vụ rơi trực thăng hạng nhẹ Eurocopter EC-130 tại Bắc Sumatra cách đây 3 ngày.

Fransiskus (20 tuổi) là một trong 5 người trên chiếc trực thăng gặp nạn kể trên. Máy bay này bị cho là mất tích vào hôm 11/10 khi đang bay từ đảo Samosir, một điểm du lịch nổi tiếng ở hồ Toba tới thành phố Medan.

Fransiskus được lực lượng cứu hộ tìm thấy vào khoảng 13h ngày 13/10. Ông Turnip Hisar, người phát ngôn cơ quan tìm kiếm cứu nạn cho biết: “Anh ta nổi trên hồ, không quần áo, tình trạng sức khỏe yếu”.

Theo lời kể của Fransiskus, anh ta và 4 người khác trên máy bay đã cố nhảy xuống hồ khi máy bay gặp nạn trên không trung. Đội cứu hộ cũng đã tìm thấy chiếc ghế trực thăng ở hồ Toba hôm 12/10.

Đội cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người còn lại cùng mảnh vỡ máy bay.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá