Trung Quốc:

Sống sót kỳ diệu sau gần 3 ngày bị chôn vùi trong vụ lở đất

TPO - Đội cứu hộ vừa tìm thấy một thanh niên sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn vùi trong đống đổ nát suốt hơn 60 giờ trong vụ lở đất kinh hoàng ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Tian Zeming may mắn sống sót. Ảnh: BBC
Tian Zeming may mắn sống sót. Ảnh: BBC

BBC dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho hay, thanh niên may mắn sống sót kể trên là anh Tian Zeming (19 tuổi). Tian là một công nhân nhập cư, quê ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc.

Đội cứu hộ và cảnh sát đã xác định được vị trí của Tian trong một nhà máy bị sập lúc 1h (giờ địa phương) ngày 23/12 và tìm thấy anh này lúc 3h30. Đội cứu hộ đã nỗ lực đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường vào khoảng 6h30.

Tian Zeming được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Hiện, sức khỏe anh trong tình trạng ổn định và đang chờ phẫu thuật. Trước khi được đưa ra ngoài, Tian được cho thở bình oxy và truyền tĩnh mạch.

Tian nằm trong số danh sách 76 nạn nhân được báo cáo mất tích trong vụ lở đất trên, theo Tân Hoa Xã.

Theo nhân viên cứu hộ, Tian nói với mọi người rằng còn một người khác sống sót gần vị trí của anh tuy nhiên, người đó được các bác sỹ thông báo đã tử vong sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Sống sót kỳ diệu sau gần 3 ngày bị chôn vùi trong vụ lở đất - ảnh 1 Tian Zeming trong bệnh viện.

Trước đó, hôm 22/12, đội cứu hộ đã tìm thấy một thi thể đầu tiên song thông tin cụ thể về nạn nhân này không được công bố.

Vụ lở đất hôm 20/12 tại một khu công nghiệp ở thành phố Thâm Quyến đã chôn vùi khoảng 33 tòa nhà, gồm khu nhà ở của công nhân, nhà ăn, tòa nhà văn phòng,…

Theo các chuyên gia địa chất tại hiện trường, lở đất phủ kín đất đá trên một khu vực rộng hơn 60.000m2 và tạo thành lớp bùn dày tới 6m. Hơn 900 người buộc phải sơ tán và gần 1.500 người được điều động tham gia công tác cứu hộ.

Theo BBC, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng