Sony sẽ vẫn chiếu phim về ám sát lãnh đạo Triều Tiên

TPO - Sony Pictures hôm nay, 20/12, thông báo sẽ tìm cách khác để phát hành “The Interview” (Cuộc phỏng vấn), sau khi hủy buổi khai chiếu bộ phim hài về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hãng phim Mỹ nói chỉ hủy buổi chiếu ra mắt dịp Giáng sinh, sau khi nhiều rạp rút “The Interview” khỏi danh sách chiếu phim dưới sức ép của hacker.

Mới đây, tin tặc xâm nhập mạng máy tính của Sony Pictures, rồi tung lên mạng internet một số phim chưa công chiếu, chi tiết kịch bản, mức lương, nội dung email nhạy cảm… của cán bộ, nhân viên hãng này, cũng như của nhiều diễn viên nổi tiếng.

Sau đó, tin tặc cảnh báo khả năng tấn công khủng bố, nói rằng “thế giới sẽ chìm trong sợ hãi” nếu “The Interview” được trình chiếu.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng, việc hủy chiếu “The Interview” là một sai lầm. “Chúng ta không thể có một xã hội mà trong đó, một người chuyên quyền ở đâu đó có thể bắt đầu áp đặt việc kiểm duyệt ở Mỹ”, ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ “đáp trả” cuộc tấn công mạng theo “cách mà chúng ta lựa chọn”.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ nói rằng, Triều Tiên chịu trách nhiệm trong vụ tấn công mạng máy tính của Sony Pictures, nhưng Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc này và nói rằng việc tấn công là “hành động chính nghĩa”.

Phim hài “The Interview” kể về hai nhà báo được phép phỏng vấn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau đó Cục Tình báo Trung ương Mỹ tuyển mộ họ để ám sát ông Kim.

Theo CNN, Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá