Sri Lanka: Tàu hỏa đâm xe bus, 50 người thiệt mạng

(TPO) Hơn 50 người thiệt mạng và ít nhất 40 người khác bị thương trong vụ tàu hỏa lao vào xe bus tại đoạn đường giao nhau lúc 9 giờ hôm nay theo giờ VN

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn

Phóng viên Dumeetha Luthra của BBC ở Sri Lanka cho biết vụ tai nạn xảy ở gần thị trấn Polgahawela, cách thủ đô Colombo 80 km về phía Đông Bắc.

Chiếc xe bus chở đầy hành khách đi vé tháng. Vụ va chạm đã khiến chiếc xe bị lật đổ, văng khỏi đường tầu và bốc cháy dữ dội.

Nalika Bandara - Quan chức phụ trách bệnh viện Kurunegala, cách nơi xảy ra tai nạn không xa - cho biết: “Các nhân viên cứu hộ đã đưa hơn 40 người bị thương vào điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, hiện bên trong chiếc xe vẫn còn một số thi thể của hành khách chưa được đưa ra ngoài".

Hiện chưa có báo cáo chính thức về nguyên nhân và thiệt hại do vụ tai nạn gây ra. Cũng chưa có thông báo về số người bị thương đi trên tàu hỏa.

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc tàu hỏa đang trên đường đi từ thủ đô Colombo đến thành phố núi ở khu vực miền Trung Kandy.

Theo một quan chức địa phương, người lái xe bus là người gây ra vụ tai nạn. Người lái xe bus đã không nhìn thấy các dấu hiệu cảnh báo tàu hỏa đang đến gần và tìm cách vượt đường chắn khi tàu hỏa chạy qua.

Bộ trưởng Giao thông Sri Lanka Felix Perera tuyên bố: "Các lực lượng cứu hộ phải làm hết sức để giúp đỡ các nạn nhân".

Hệ thống đường sắt ở Sri Lanka được đánh giá là đã xuống cấp nghiêm trọng vì được xây dựng từ khi nước này còn là thuộc địa của Anh. Kể từ khi giành được độc lập năm 1948, Sri Lanka đầu tư không đáng kể cho hệ thống đường sắt.

Trong vài ngày qua tại một số nước đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đường sắt làm gần 200 người thiệt mạng. Có thể nói chưa có dịp nào xảy ra nhiều vụ tai nạn đường sắt liên tiếp đến như vậy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá