St. Petersburg: 3 sinh viên nước ngoài lại bị tấn công

(TPO) Cảnh sát St. Petersburg, ngày 29/3 cho biết những tên côn đồ ở St. Petersburg đã tấn công các sinh viên Angolan, Bangladesh và Trung Quốc trong những ngày vừa qua.

Sinh viên Vũ Anh Tuấn, người bị nhóm đầu trọc tại St.Petersburg sát hại hồi năm ngoái.
Đây là những hành động bạo lực tiếp theo nhằm vào sinh viên nước ngoài tiếp sau một số vụ tấn công sinh viên xảy ra trong thời gian qua ở St.Petersburg.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Desire Deffo, Phó Chủ tịch Hội sinh viên châu Phi ở St. Petersburg cho biết một sinh viên Angolan 26 tuổi đã bị một nhóm người lạ mặt tấn công tại một ga tàu điện ngầm tối 27/3. Những nhân chứng cho biết sinh viên này đã được đưa vào điều trị tại bệnh viện địa phương sau khi bị nhiều vết thương vào đầu và vào người. Các nhân chứng đã cho cảnh sát biết sinh viên này đã bị đánh đập rất dã man và bị nhóm côn đồ dùng dao đâm nhiều nhát vào người. Theo ông Deffo, hiện sức khỏe của sinh viên này đang dần ổn định.

Deffo cũng cho biết sinh viên người Angolan đã kể với cảnh sát là những kẻ tấn công ăn mặc giống như những tên đầu trọc. Hãng thông tấn Interfax cho biết ít nhất 2 kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó một sinh viên năm thứ 5 trường Y người Bangladesh cũng đã bị một nhóm côn đồ hành hung dã man gần một ga tàu điện ngầm ở phía Bắc thành phố chiều 26/3. Sinh viên này bị rất nhiều vết thương vào đầu.

Cũng trong ngày thứ Bảy, một nhóm côn đồ khác cũng đã đánh đập dã man một sinh viên Trung Quốc khi sinh viên này đang trên đường đến Nhạc viện  St. Petersburg nằm trên đại lộ Nevsky Prospekt. Hãng thông tấn Interfax cho biết sinh viên này cũng bị đánh đập dã man và nhiều vết thương vào đầu.

Trước các vụ tấn công này, nhiều sinh viên nước ngòai đã bị các nhóm đầu trọc tấn công. Các sinh viên Việt Nam cũng từng bị các nhóm đầu trọc tấn công. Hồi tháng 10/2004, sinh viên Vũ Anh Tuấn đã bị một nhóm đầu trọc sát hại. Ngày 12/2, Văn phòng công tố thành phố St. Petersburg cho biết đã tìm ra và bắt được 5 tên trong số những kẻ đã sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá