Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York

Người ta thấy nhiều người Trung Quốc mặc trang phục tu hành và tụ tập thành nhóm nhỏ để xin tiền tại khu vực quảng trường Thời đại ở thành phố New York trong thời gian gần đây.

Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 1 Nhật báo Nhân Dân của Trung Quốc đưa tin, thời gian gần đây, tại khu vực quảng trường Thời Đại, thành phố New York, số lượng người đội lốt nhà tu hành xuất hiện ngày càng nhiều. Hầu hết những người này đều là nam giới, nói đủ loại giọng địa phương của Trung Quốc. Các "tăng ni" hoạt động rất chuyên nghiệp. Họ giới thiệu với khách hình ảnh đền chùa tại Trung Quốc và mời quyên tiền. Mỗi người đều có "sổ công đức" để ghi lại tên tuổi, địa chỉ và số tiền mà người dân quyên góp. 
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 2 Họ mang theo lá bùa may mắn, mời gọi khách qua đường mua với mục đích quyên góp tiền để xây dựng đền chùa. Tuy nhiên, những nhà sư này lảng tránh mọi câu hỏi liên quan tới nguồn gốc xuất thân.
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 3 Một "ni cô" nói bà ta đến đến từ ngôi chùa của Đài Loan. Tuy nhiên, người phụ nữ từ chối tiết lộ địa chỉ cụ thể. 
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 4 Tại thành phố New York, số lượng người mặc trang phục tu hành khất thực xuất hiện ngày càng tăng. Nếu quyên tiền quá ít, các "sư" thẳng thừng yêu cầu khách đưa thêm tiền.
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 5 Ở New York, khất thực không phải là hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương đã bắt ít nhất 9 vị sư giả vì ép khách mua đồ. 
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 6 Một người mặc trang phục tu hành vào tận nhà dân để mời gọi quyên tiền. 
Sư dởm đua nhau xin tiền tại New York - ảnh 7 Những người này tới từ nhiều vùng miền của Trung Quốc.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng