Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump

TPO - Bình thường, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen viết trên trang cá nhân Twitter của mình vào đầu giờ sáng hàng ngày. Nhưng trong suốt ngày 8/6, trang Twitter của ông im lặng một cách bất thường trước sự kiện nóng hổi về phiên điều trần đầu tiên của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey.

Dòng viết đầu tiên của ông Trump trên Twitter sau một ngày im lặng bất thường.
Dòng viết đầu tiên của ông Trump trên Twitter sau một ngày im lặng bất thường.
Tại phiên điều trần đầu tiên của cựu Giám đốc FBI James Comey ngày 8/6, ông nói bị Tổng thống Donald Trump sa thải là "vì tham gia vào cuộc điều tra sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016".
Ông Comey khẳng định, kết luận của cộng đồng tình báo cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử là chính xác. Ông Comey cũng thẳng thắn cáo buộc Nhà Trắng "đang truyền bá sự dối trá".

Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump - ảnh 1

Cựu Giám đốc FBI: Chính quyền của ông Trump ‘lừa dối’

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Quốc hội, ông James Comey đã lên án chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump "nói dối" và "bôi xấu" ông cũng như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).
Trong khi đó, một nhà lập pháp cấp cao của Nga đã bác bỏ lời khai của ông Comey. Ông Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban chính sách thông tin tại Thượng viện Nga bác bỏ lời khai của ông Comey và cho rằng "điều này chỉ khiến cho các đối thủ của ông Trump bắt đầu các thủ tục tố tụng".
Moscow luôn phủ nhận bất kỳ vai trò nào của mình trong việc tấn công vào hệ thống dự liệu đăng ký cử tri của đảng Dân chủ.

Trong suốt ngày 8/6, người Mỹ mong chờ phản ứng của ông Trump về sự việc này trên Twitter, nhưng đã không có bất cứ thông tin nào. Giới truyền thông cho rằng, đây là một điều bất thường vì Twitter là nơi ông Trump luôn đưa ra những bình luận nóng hổi về các sự kiện thời sự.

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Nancy Pelosi lo ngại tình hình sức khỏe của ông Trump và cho rằng "có lẽ ông đã ngủ quên vì chứng mất ngủ triền miên".
Tại cuộc họp báo chiều 8/6, ông Trump cũng lời đi, không trả lời câu hỏi của phóng viên về phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI.
Tuy nhiên, sau một ngày im lặng, cuối cùng, sáng ngày 9/6, ông Trump đã đăng lên Twitter của mình: “Mặc dù có rất nhiều lời lẽ dối trá, dối trá hoàn toàn và ...  Comey là một kẻ rò rỉ thông tin".
Chiều 9/6, ông Trump có kế hoạch tham dự một cuộc họp báo chung với Tổng thống Rumani Klaus Iohannis trước khi tới New Jersey, nơi ông sẽ nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng của mình.

Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump - ảnh 2

Comey viết gì trong 7 trang lời khai về mối quan hệ với Tổng thống Trump?

Trong văn bản lời khai gửi Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ hôm qua, cựu Giám đốc FBI James Comey cho biết Tổng thống Trump từng yêu cầu ông “bỏ qua vụ điều tra về cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn” trong cuộc gặp riêng hồi tháng 2.

Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump - ảnh 3

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng ông sẽ đề cử Christopher A. Wray làm Giám đốc mới của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump - ảnh 4

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông

Điện Kremlin cho biết, nếu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump của Mỹ diễn ra, có thể sẽ không có sự tham gia của các phương tiện truyền thông.

Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump - ảnh 5

Rộ tin Tổng thống Trump mâu thuẫn với Bộ trưởng Tư pháp

Báo chí Mỹ ngày 6/6 trích dẫn nguồn tin thân cận của Nhà Trắng cho biết, mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions thời gian qua căng thẳng tới mức ông Sessions từng đệ đơn từ chức.

Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump - ảnh 6

Ông Trump gửi thông điệp đầy ẩn ý đến cựu Giám đốc FBI

Trước thềm phiên điều trần của James Comey trước Ủy ban Quốc hội Mỹ, liên quan đến cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ 2016", Tổng thống Donald Trump đã gửi thông điệp đầy ẩn ý đến cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Global Herald

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá