DMCA.com Protection Status

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh

TPO - Vụ thảm sát tại trường học ở Mỹ, Nga bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria, Mỹ tiếp tục cứng rắn về vấn đề Biển Đông, khoảnh khắc của dòng người di dân... là những sự kiện nổi bật trong tuần.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 1 Người tị nạn trên bờ biển một hòn đảo của Hy Lạp sau khi vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 28/9.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 2 Một người đàn ông di cư sau khi vượt biển đến Hy Lạp ngày 27/9.
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 3 Lời cầu nguyện của một người tị nạn.
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 4 Ngoại trưởng John Kerry khẳng định cam kết của Mỹ trong việc hỗ trợ các thành viên ASEAN về vấn đề Biển Đông và nhấn mạnh quyền của các quốc gia phải được tôn trọng.
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 5 Hiện trường vụ thảm sát bằng súng tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở Mỹ vào sáng ngày 1/10 (giờ địa phương). Ít nhất 10 người chết, bao gồm kẻ tấn công, và hàng chục người bị thương.
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 6 Cảnh sát kiểm tra những phòng học trong khuôn viên trường Umpqua.
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 7Phát biểu trong một phiên họp với các thành viên nội các, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/9 thông báo Không quân nước này đã bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria nhằm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong ảnh: Cuộc không kích đầu tiên của Nga trên đất Syria.
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 8 Quang cảnh đổ nát sau vụ không kích vào Douma, phía đông thủ đô Damascus của Syria, vào ngày 2/10

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng