Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao

TPO - Những hình ảnh chụp từ thiết bị không người lái cho thấy mức độ "đất chật người đông" của nghĩa trang lớn nhất thế giới ở Iraq.

Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao - ảnh 1
Nghĩa trang Wadi al-Salam có nghĩa "Thung lũng hoà bình", có tuổi đời lên tới 1.400 năm, nằm ở thành phố được coi là "thánh địa" Najaf của Iraq, là "ngôi nhà" của 5 triệu người chết.
Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao - ảnh 2 Theo BBC, 50.000 người được chôn ở đây mỗi năm.
Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao - ảnh 3 Số người được chôn ở đây chủ yếu là người Hồi giáo dòng Shia, nhưng cuộc chiến tranh với tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS đang khiến số người chết có nguồn gốc khác nhau tại đây ngày càng tăng mạnh.
Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao - ảnh 4 Bạt ngàn những ngôi mộ lớn nhỏ, trải dài, chen chúc nhau trong khu nghĩa trang.
Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao - ảnh 5 Nghĩa trang này đã được UNESCO đưa vào Danh mục dự kiến đề cử Di sản văn hóa Thế giới bởi 1.400 tồn tại của nó
Sự quá tải của nghĩa trang lớn nhất thế giới tại Iraq nhìn từ trên cao - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá