Sứ quán Anh không giúp dân làm việc vặt

TP - Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague hôm 4-4 cảnh báo các du khách Anh khi ra nước ngoài rằng các đại sứ quán của Vương quốc Anh chỉ có thể giúp đỡ các công dân nước mình trong trường hợp khẩn cấp, chứ không thể giúp giữ chỗ tiệm ăn, tìm giúp người trông giữ chó...

Bộ trưởng William Hague nói rằng, nhiều khách du lịch Anh đã hành các nhân viên lãnh sự làm việc trong các đại sứ quán Anh ở 180 nước trên thế giới bằng những lời đề nghị giúp đỡ rất lạ.

Có du khách gọi điện cho các nhà ngoại giao Anh và nhờ giúp đỡ chỉ vì du khách này phát hiện có kiến trong phòng ở mà người này đang thuê tại bang Florida, Mỹ.

Một du khách Anh khác khi đến Tây Ban Nha điện thoại cho các nhân viên ngoại giao trong đại sứ quán Anh ở Madrid nhờ giúp tìm địa điểm thích hợp để nhóm du khách tổ chức bữa trưa mừng lễ giáng sinh.

Một du khách Anh khác khi đến Hungary điện thoại nhờ các nhà ngoại giao Anh ở Budapest dịch giúp từ tiếng Anh sang tiếng Hungary câu nói: “Anh yêu em” vì người Anh này đang tán tỉnh một cô gái Hungary.

Bộ trưởng William Hague cho biết, Bộ Ngoại giao Anh đang tái cấu trúc mạng lưới đại sứ quán và huấn luyện các nhân viên ngoại giao tăng cường giúp đỡ công dân Anh ở nước ngoài trong các trường hợp khẩn cấp.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá