Sự thật thanh niên ‘thiệt mạng’ trong ba thảm kịch lớn của thế giới

TPO - Một người đàn ông đến từ Mexico được phát hiện đều có tên trong danh sách những người thiệt mạng trong ba thảm kịch của năm: Vụ tại nạn EgyptAir, xả súng vào quán bar đồng tính ở Orlando và đánh bom kép ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ; dù trên thực tế, người này còn sống.

Chân dung thanh niên "chết" trong ba thảm kịch.
Chân dung thanh niên "chết" trong ba thảm kịch.

Người đàn ông “bất hạnh” được gọi với cái tên “Alfonso”. Theo Daily Mail, sau khi chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) biến mất trên biển Địa Trung Hải ngày 19/5, ảnh của Alfonso xuất hiện trên Twitter, kèm theo dòng trạng thái cầu cứu: “Anh trai tôi có mặt trên chuyến bay, tôi lo lắng về tình trạng của anh ấy. Làm ơn giúp tôi”.

Lập tức, bức ảnh trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Mọi người bày tỏ lòng thương tiếc, cũng như cầu chúc Alfonso tai qua nạn khỏi.

Sự thật thanh niên ‘thiệt mạng’ trong ba thảm kịch lớn của thế giới - ảnh 1 Ảnh của Alfonso bị đưa lên Twitter trong vụ tai nạn máy bay EgyptAir.

Câu chuyện không dừng lại ở đó, gần một tháng sau, “Alfonso” lại xuất hiện trong danh sách những nạn nhân vụ thảm sát tại quán bar đồng tính ở Orlando, Florida, Mỹ vào ngày 12/6.

Tấm ảnh chụp Alfonso thậm chí còn được đưa vào một video tưởng niệm của tờ New York Times, bên cạnh những nạn nhân thực sự.

Vào trong vụ đánh bom tự sát tại Sân bay Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra ngày 28/6 vừa qua, một lần nữa ảnh của Alfonso lan truyền trên Twitter với dòng trạng thái khẩn thiết: “Xin giúp đỡ, anh trai tôi, Alfonso còn ở trong Sân bay Ataturk và chúng tôi không biết tin tức gì về anh ấy”.

Sự thật thanh niên ‘thiệt mạng’ trong ba thảm kịch lớn của thế giới - ảnh 2 Thêm một lần nữa, Alfonso lại trở thành nạn nhân của vụ đánh bom tự sát ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, thanh niên này còn được truyền thông xã hội Mexico đưa tin sau vụ cảnh sát nước này nổ súng vào đoàn biểu tình đòi cải cách giáo dục trong tháng Sáu.

Tuy nhiên, trên thực tế, thanh niên người Mexico này vẫn còn sống. Việc Alfonso liên tiếp có tên trong danh sách những người đã chết tại các thảm kịch của thế giới xuất phát từ trò đùa của những người bạn cũ.

Tờ France24 cho biết, những người này muốn trả thù Alfonso vì anh ta quỵt tiền của họ.

“Gã này từng là bạn của tôi, nhưng hắn ta lừa tiền tôi và nhiều người khác mà tôi biết. Tôi đã nộp cả khiếu nại dân sự và hình sự buộc tội anh ta, nhưng gặp rắc rối trong một số thủ thục pháp lý, tôi vẫn không thể đòi lại tiền. Vì vậy, chúng tôi quyết định trừng phạt anh ta. Tôi muốn cả thế giới biết mặt anh ta.”, một trong nhóm gây rối khai.

Và như nhóm bạn cũ mong muốn, nạn nhân, hiện chưa xác định rõ danh tính, gặp không ít rắc rối.

“Ảnh của tôi tràn lan khắp mọi nơi, bị chia sẻ rộng rãi trên Twitter. Tôi đã liên lạc với một số phương tiện truyền thông như BBC, New York Times, yêu cầu họ xóa ảnh, nhưng không nhận được phản hồi”.

Được biết, theo luật Mexico, một người có thể bị phạt tù từ sáu tháng đến 2 năm về tội vu khống, phỉ báng uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. 

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá