DMCA.com Protection Status

Sự thực chuyện ông Putin bẻ gãy bút chì trên bàn đàm phán

Báo Nga cáo buộc các phương tiện truyền thông Ukraine đã "nhào nặn", chỉnh sửa để cho ra đời hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin bẻ gãy chiếc bút chì trên bàn đàm phán tại hội nghị thượng đỉnh ở Minsk (Belarus).

Ảnh: AFP/SERGEI GAPON.
Ảnh: AFP/SERGEI GAPON.

Trọng tâm chú ý của các phương tiện truyền thông thế giới trong những ngày này là hội nghị thượng đỉnh ở Minsk, nơi các nhà lãnh đạo của “bộ tứ Normandy” (Nga, Ukraine, Đức, Pháp) cố gắng tìm lối thoát khỏi cuộc khủng hoảng mà Ukraine đang sa lầy.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, "phương tiện truyền thông Ukraina còn quyết định đa dạng hóa nó (hội nghị thượng đỉnh Minsk-PV) bởi những tin tức bịa đặt khác".

Mặc dù rằng tất cả mọi thứ đã xảy ra trong phòng họp đều được ghi lại qua ảnh và camera, trên Internet đã xuất hiện một tấm ảnh đã được chỉnh sửa, trong đó Tổng thống Nga, Vladimir Putin đang giữ trong tay một cây bút chì bị gãy.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, phương tiện truyền thông Ukraine và nhiều hãng báo chí khác "đã chộp ngay “tin tức” này và phổ biến nó, song song với trích dẫn ông Viktor Yanukovych, người trước đấy từng bẻ gãy một cây bút chì trong một cuộc họp báo của mình".

"Vì lý do nào đó, họ không xác minh tính chính xác của thông tin trên mặc dù điều đó có thể thực hiện rất dễ dàng, đơn giản là chỉ cần xem lại đoạn video vài phút. Trên video thấy rõ là ông Putin chỉ đơn giản đặt cây bút chì xuống bàn", Đài Tiếng nói nước Nga tuyên bố.

Theo Tiếng nói nước Nga

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng