“Sự thực về Hillary” - Cuốn sách đang gây xôn xao nước Mỹ

“Sự thực về Hillary” đang gây chấn động nước Mỹ vì những mô tả trần trụi về bà Hillary Clinton, cựu Đệ nhất phu nhân, Thượng nghị sỹ, với nội dung từ chuyện đời tư đến tham vọng chính trị.

Đây là cuốn sách của tác giả ăn khách Edward Klein.

Chính vì những tình tiết giật gân đến mức kinh người nên ngay sau khi phát hành hôm 21/6, cuốn sách đã lập tức đứng đầu bảng sách bán chạy nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, bà Hillary đã kịch liệt lên án cuốn sách và đang chuẩn bị áp dụng biện pháp pháp luật để đưa tác giả E.Klein ra toà.

Theo tờ “Thời báo” của Anh thì tên đầy đủ của cuốn sách này là “The Truth About Hillary: What She Knew, When She Knew It and How Far She’ll Go to Become President” (Sự thật về Hillary: bà ta biết gì, biết lúc nào, bà ta còn cách ghế Tổng thống bao xa).

Tác giả E.Klein từng là phóng viên “Thời báo New York” và “Tuần tin tức”, về sau trở thành một nhà văn rất ăn khách với một loạt tác phẩm chuyên bới móc chuyện bí mật của các người nổi tiếng.

Trong tác phẩm mới nhất này, ông đã miêu tả bà Hillary như một người không từ một thủ đoạn nào để có thể trở thành nữ Tổng thống, về đời tư thì cũng đầy bê bối.

Trong 264 trang của cuốn sách, những tình tiết khiến người ta sửng sốt nhất bao gồm: Hillary là người mắc chứng đồng tính luyến ái; ông Clinton từng cưỡng hiếp bà dẫn đến việc bà mang thai Chelsea; Hillary thực ra đã biết chuyện ông Clinton gian díu với Monica Lewinski từ rất sớm; ông Clinton hiện đang ngang nhiên ngoại tình với một quý bà tóc vàng mới 40 tuổi, dù biết rõ nhưng Hillary vẫn im lặng vì cần đến sự trợ giúp của chồng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008.v.v.

Tác giả Klein cho rằng, cuộc hôn nhân của bà Hillary là sự liên kết chính trị chứ không phải là sự kết hợp bởi tình yêu, cho nên bà mới dung thứ cho những hành vi quá đáng của chồng, vì bà quyết trở thành chủ nhân Nhà Trắng bằng mọi giá.

Phát hành hôm 21/6, ngay lần đầu tiên cuốn sách đã có số in 35 vạn bản. Có lẽ do Klein trước đó đã tiết lộ trong sách có nhiều chuyện kín nên đánh trúng lòng hiếu kỳ của dân chúng Mỹ.

Vì vậy, sách vừa tung ra đã bán rất chạy, hiện đứng đầu trên mạng bán hàng trực tuyến Amazon.

Cùng ngày, khi trả lời phỏng vấn, ông Klein đã nói, bà Hillary muốn trở thành ứng cử viên Tổng thống năm 2008, nhưng ông không muốn bà trở thành Tổng thống nước Mỹ vì nếu vào được Nhà Trắng, bà ta sẽ trở thành một Tổng thống “nguy hiểm, đa nghi và thâm hiểm”.

Về phần bà Hillary, ngay sau khi sách được phát hành, bản thân bà đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt. Một người gần gũi với bà nói: “Hillary nói với tôi bà đang xem xét kiện Klein vì tội phỉ báng”.

Tuy nhiên, cho đến nay bà Hillary vẫn chưa chính thức và công khai bày tỏ điều này. Còn Văn phòng của bà thì đánh giá: “Cuốn sách đầy rẫy sự dối trá, bịa đặt ác ý và vô liêm sỉ. Rõ ràng có kẻ muốn kiếm tiền bằng cách viết những thứ rác rưởi!”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá