Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ

Hôm 11/8, sư Thích Vĩnh Tín - người điều hành chùa Thiếu Lâm Tự ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc - gặp hàng chục đệ tử từ hơn 20 nước trên thế giới trong một sự kiện tại chùa.

Đệ tử Thiếu Lâm Tự từ hơn 20 quốc gia tập trung tại chùa Thiếu Lâm Tự ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để dự một buổi lễ.
Đệ tử Thiếu Lâm Tự từ hơn 20 quốc gia tập trung tại chùa Thiếu Lâm Tự ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để dự một buổi lễ.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 1 Nhà sư Thích Vĩnh Tín, người điều hành Thiếu Lâm Tự, chủ trì buổi lễ.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 2 Một nữ đệ tử ngoại quốc biểu diễn võ thuật.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 3 Các nhà sư tới từ châu Phi đồng diễn một bài quyền.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 4 Những lời tố cáo hành vi không đúng mực của sư Thích Vĩnh Tín xuất hiện nhiều trên mạng vào tuần qua. Người đăng những lời tố cáo tiết lộ anh ta từng học võ tại Thiếu Lâm Tự.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 5 Người tố cáo khẳng định sư Thích Vĩnh Tín đã khai báo không đúng về lý lịch bản thân, từng bị trục xuất khỏi một ngôi chùa lớn ở tỉnh Hà Nam vào cuối thập niên 80 do làm giả các văn bằng và giấy tờ, sống với hai thân phận cùng lúc, quan hệ tình cảm và có con với nhiều phụ nữ. Ngoài ra anh ta cáo buộc sư Thích Vĩnh Tín đã chuyển quyền sở hữu một số khu đất của Thiếu Lâm Tự cho một tình nhân trẻ.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 6 Mẹ của sư trụ trì Thích Vĩnh Tín nói với tờ Chengdu Economic Daily rằng ông chưa từng kết hôn, không có vợ và con.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 7 Tờ báo đã tìm hiểu hộ khẩu của vị cao tăng. Họ phát hiện tên của những cô gái mà dư luận nghi quan hệ với ông Thích Vĩnh Tín có tên trong sổ hộ khẩu của Thích Vĩnh Tín dưới danh nghĩa cháu gái và cháu ngoại của mẹ nhà sư.
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 8 Tốc độ lan truyền của những lời tố cáo trên mạng nhanh đến mức Cơ quan Các vấn đề Tôn giáo Nhà nước mở cuộc điều tra. Giáo hội Phật giáo Trung Quốc thừa nhận sự việc "ảnh hưởng đến hình ảnh và thanh danh của Phật giáo".
Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ - ảnh 9 Khoảng 30 nhà sư đang học tập ở chùa Thiếu Lâm cũng đăng các ý kiến lên mạng để bảo vệ sự trụ trì của họ. Những người này cho biết, nhân vật tố cáo chính là người mà sư trụ trì từng trục xuất khỏi Thiếu Lâm Tự nên anh ta luôn nung nấu kế hoạch trả thù.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá