Sư tử lĩnh án chung thân vì ăn thịt người

TPO - Sau khi kiểm tra móng và chất thải của 18 con sư tử, ban quản lý khu bảo tồn rừng Gir đã tìm ra 3 thủ phạm tấn công và ăn thịt người. Kết cục, 3 con sư tử này đã phải nhận hình phạt bị giam giữ trong chuồng đến hết đời.

Một con sư tử trong khu bảo tồn rừng Gir.
Một con sư tử trong khu bảo tồn rừng Gir.

Theo tờ BBC, thời gian gần đây, tại khu bảo tồn rừng Gir (bang Gujarat, Ấn Độ) đã xảy ra 6 vụ thú tấn công người, trong đó có 3 người đã tử vong. Tất cả những vụ tấn công này đều xảy ra trong khu vực sinh sống của loài sư tử châu Á.

Để tìm ra thủ phạm, ban quản lý khu bảo tồn rừng Gir đã phải bắt giữ 18 con sư tử và tiến hành kiểm tra móng và chất thải. Ngoài ra, các chuyên gia động vật còn phải tiến hành nghiên cứu phản ứng của 18 con sư tử để tìm ra con sư tử có biểu hiện trở nên hung hăng mỗi khi nhìn thấy người. Việc này kéo dài suốt gần 2 tháng.

Sư tử lĩnh án chung thân vì ăn thịt người - ảnh 1 Cổng vào khu bảo tồn rừng Gir.
Sau khi xét nghiệm, các nhà khoa học đã tìm ra dấu vết thịt người trong chất thải của 3 con sư tử (1 con đực và 2 con cái), theo tờ Dailymail đưa tin hôm 16/6. Họ đưa ra giả thiết rằng có thể con sư tử đực đã tấn công và giết người, sau đó 2 con sư tử cái mới lân la tìm đến và cùng ăn thịt.
 

Con sư tử đực sau đó đã bị tách ra khỏi môi trường hoang dã và bị đưa đến vườn thú. Trong khi 2 con cái bị đưa đến trung tâm cứu hộ động vật. Cả 3 con sư tử này sẽ bị giam giữ trong chuồng đến hết đời. Ban quản lý khu bảo tồn rừng Gir cũng đã đồng thời trả tự do cho những con sư tử vô tội khác.

Sư tử lĩnh án chung thân vì ăn thịt người - ảnh 2 Con sư tử ăn thịt người sẽ bị giam giữ trong chuồng đến hết đời.
Các chuyên gia động vật cho rằng: nguyên nhân dẫn đến những vụ tấn công người của đàn sư tử xuất phát từ việc số sư tử sống trong khu bảo tồn rừng Gir đang tăng lên nhanh chóng, trong khi sức chứa của khu bảo tồn chỉ là 270 con sư tử.

Theo BBC, Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá