Sức khỏe cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã ổn

TPO - Sau một ngày nhập viện trong tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã xuất viện vào chiều qua, 10/10 và có thể bắt tay vào công việc.

Nhà cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev.
Nhà cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev.

Hãng Interfax ngày 11/10 dẫn lời ông Mikhail Gorbachev cho biết: “Sức khỏe của tôi đã ổn định hơn hôm qua, đủ điều kiện để được các bác sĩ cho phép xuất viện”.

“Tôi sẽ bắt tay vào công việc ngay bây giờ”, cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev nói, đồng thời cho biết, sức khỏe của ông đã xấu đi trong những tuần trước, nhưng đến ngày 9/10, ông mới nhập viện.

Trước đó, hồi giữa năm nay 2014, ông Gorbachev cũng đã có 2 tuần trong bệnh viện để điều trị mạch máu và khớp. Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho biết, ông vào bệnh viện điều trị bệnh tiểu đường.

Cũng do vấn đề sức khỏe, ông Gorbachev không thể tham dự lễ tang của cựu Tổng thống Gruzia, ông Eduard Shevardnadze đã qua đời vào đầu tháng 7 năm nay.

Ông Gorbachev là lãnh đạo Liên Xô từ năm 1985-1991. Trong những năm gần đây, ông Gorbachev đóng vai trò hạn chế trong nền chính trị Nga. Ông Gorbachev hiện chủ trì các hoạt động nghiên cứu và từ thiện của Quỹ Gorbachev.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá