Sudan: Sập mỏ vàng, hơn 60 người chết

TPO- Theo Reuters, hơn 60 người đã thiệt mạng và nhiều người mất tích trong vụ sập mỏ vàng ở khu vực Darfur của Sudan, phát ngôn viên cảnh sát Ahmed Amr cho biết hôm 2/5.

Sập mỏ vàng ở Sudan, 60 người thiệt mạng
Sập mỏ vàng ở Sudan, 60 người thiệt mạng

Ông Ahmed Amr cho biết các cuộc bạo động nổ ra từ vào tháng một giữa hai bộ lạc nhằm tranh giành quyền kiểm soát mỏ vàng ở khu vực Jebel Amir, Bắc Darfur. Chính quyền đã đóng cửa mỏ vàng này sau khi một số người thiệt mạng trong các vụ xung đột. Mỏ vàng sau đó đã được mở cửa trở lại.

Một thành viên của quốc hội tại khu vực này cho biết mỏ vàng sập vào thứ hai nhưng phải đến tận thứ năm, 2/5, tin tức về vụ việc mới được thông báo tới Khartoum. Theo hãng tin Reuters, nỗ lực giải cứu đã thất bại.

Ông Yaqub al-Damuki, người đứng đầu cơ quan thông tin của Darfur cho biết 50 thi thể đã được tìm thấy và cuộc tìm kiếm vẫn đang được tiến hành. Nguyên nhân vụ sập mỏ được cho là do thợ mỏ đào sâu vào khu vực nguy hiểm.

Các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa hầm mỏ cho đến khi tình hình ổn định.

Khai thác vàng độc lập hiện bùng nổ ở Sudan trong vài năm qua khi đất nước tìm kiếm các nguồn lực mới để thúc đẩy phát triển kinh tế. Năm 2011, Nam Sudan tách ra khỏi Sudan mang theo phần lớn doanh thu từ dầu mỏ.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá