Sumatra lại động đất mạnh gây hoảng loạn

(TPO) Vụ động đất xảy ra chiều nay (10/4) gần thành phố Padang thuộc quần đảo Sumatra. Hiện chưa có thông báo chính thức về thiệt hại do trận động đất gây ra.

Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra gần quần đảo Sumatra (Indonesia) ngày 10/4 gây ra tình trạng hoảng loạn trong người dân. Nhiều người đã rời bỏ nhà cửa để chạy lánh nạn.

Ông Clarice Ransom, người phát ngôn Đài quan sát địa chấn Hồng Công (USGS) cho biết tâm của vụ động đất cách Padang 70 dặm về phía Tây Nam thành phố Padang thuộc vùng Kepulauan Mentawai. Vụ động đất xảy ra lúc 5h29 chiều ngày 10/4.

Theo thông tin của Viện Địa chất Mỹ (USGS), trận động động đất tác động trực tiếp vào vùng Kepulauan Mentawai và tạo ra những chấn động là rung chuyển các khu nhà ở tận Singapore.

Liên tiếp 3 trận động đất trong vòng 3 tháng qua tại Sumatra.
Vụ động đất đã gợi lại cảm giác khiếp sợ vì những gì mà thảm họa sóng thần khủng khiếp ngày 26/12/2004 gây ra và làm 183.000 người thiệt mạng và 129.000 người ở 11 quốc gia mất tích.

Ngày 29/3/2005, một trận động đất mạnh 8,7 độ Richter đã làm hơn 600 người ở đảo Nias (Indonesia) thiệt mạng, hàng chục nghìn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa bị phá hủy.

Như vậy, trong vòng 3 tháng nay đã liên tiếp xảy ra 3 trận động đất lớn tại Sumatra.

Nhiều người dân Padang chạy lánh nạn trong trận động đất chiều nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá