Sự kiện: Chuyện lạ

Suốt 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

TPO - Jean Beliveau (56 tuổi, người Canada) vừa hoàn thành chặng đường đi bộ vòng quanh thế giới. Ông đã mất 11 năm để vượt qua chặng đường 75.639 km, qua hơn 60 nước.

Suốt 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

> Đạp xe 10 năm vòng quanh thế giới chỉ với 2 USD

Suốt 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới - ảnh 1
 

“Chặng đường đã kết thúc”, Beliveau vui mừng tuyên bố sau khi đi qua cầu LaChapelle tới Montreal (Canada), nơi ông được đoàn tụ với gia đình. Rất nhiều người thân và các phương tiện truyền thông cũng tập trung ở đây để đón "người đàn ông đi bộ".

Beliveau rời nhà vào năm 2000, sau khi gặp phải những khó khăn trong kinh doanh, dẫn tới phá sản.

Ông vượt qua không ít gian nan, thử thách để đạt được mục tiêu của mình. Ông từng bị giam tại Ethiopia "do hiểu nhầm văn hóa”, đã mắc dịch bệnh ở Nam Phi. Ông cho biết, cũng thường xuyên phải nhịn ăn và ngủ ngoài trời.

Suốt 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới - ảnh 2
Suốt 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới - ảnh 3
Suốt 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới - ảnh 4

Beliveau chia sẻ, sở dĩ ông có thể lành lặn trở về nhờ “lòng tốt của những người lạ”. Hơn 1.600 gia đình cho ông ở nhờ; chín quốc gia đã cử người hộ tống ông chống lại những kẻ khủng bố và tội phạm địa phương.

Luce Archambault, vợ ông gặp chồng một năm một lần (trong suốt 11 năm). Cả hai dự định sẽ viết một cuốn sách thuật lại chặng đường mà Beliveau đã vượt qua.

Ông đi bộ với mục đích thúc đẩy hòa bình và phản đối bạo lực trẻ em. Ông đã mất 53 đôi giày để hoàn thiện chặng đường của mình.

Lê Anh
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá