Sự kiện: Chuyện lạ

Suýt chết vì vòng 1 quá lớn

TP - Để tạo bộ ngực siêu cỡ, Sheila Hershi, một chuyên gia tạo mốt thời trang ở Brasil đã trải qua 30 công đoạn phẫu thuật và dùng tới 9 lít dầu silicon.

Suýt chết vì vòng 1 quá lớn

Suýt chết vì vòng 1 quá lớn - ảnh 1

Sau phẫu thuật, khuẩn sốc đã nhiễm sâu vào máu và các tuyến sữa, nên cô phải cắt bỏ bộ ngực tự nhiên. Bộ ngực siêu cỡ của Sheila Hershi đã được ghi danh vào Sách kỷ lục thế giới.

Hai chị em có khả năng thần giao cách cảm

Hai chị em sinh đôi người Anh là Jane và Lynn Hutton, 15 tuổi có mối liên hệ rất kỳ lạ. Nếu một người bị làm sao, người kia luôn có cảm giác bất an.

Suýt chết vì vòng 1 quá lớn - ảnh 2

Lynn bị bệnh động kinh, nhưng một hôm thấy khoẻ mạnh và quyết định đi tắm trong khi Jane đang ngồi đọc sách. Bỗng nhiên, Jane thấy đầu óc choáng váng và ngạt thở, liền chạy khắp các phòng xem Lynn đâu và phát hiện cô em đang chìm dưới mặt nước và đã cứu được em thoát chết.

Các nhà khoa học đã thiết kế ra những máy móc cực nhạy với hy vọng một ngày nào đó có thể ghi nhận được sóng “thần giao cách cảm” kỳ lạ này.

Phạt vì không đặt tên cho con

Cơ quan thuế vụ Thụy Điển - Skatteverket
Cơ quan thuế vụ Thụy Điển - Skatteverket.

Cơ quan thuế Thụy Điển Skatteverket phạt một đôi vợ chồng ở thành phố Nassjo 6.000 kronor, tương đương 816 đô la Mỹ vì sinh con 16 tháng tuổi mà vẫn chưa chịu đặt tên. Bố chịu trách nhiệm lớn hơn nên phải phạt 4000, còn mẹ chỉ phải nộp phân nửa : 2000 kronor.

Theo luật hiện hành ở Thụy Điển, trẻ sinh ra trong vòng 3 tháng phải được đặt tên. Skatteverket đã có văn thư nhắc nhở cặp vợ chồng này sau khi sinh con được 3 tháng nhưng họ cứ phớt lờ, không chịu tới đăng ký tên con.Bây giờ, Skatteverket buộc phải chiểu theo luật ra án phạt tiền.

Dị ứng với tiền

Nữ công dân Anh Yvonne Simon, 33 tuổi, cứ sờ đến tiền là nổi mụn nước, ngứa chịu không nổi. Bác sỹ cho biết, chị bị dị ứng với kim loại đúc tiền và mực màu in tiền.

Suýt chết vì vòng 1 quá lớn - ảnh 4

Theo BBC, hàm lượng ni- ken các đồng 1 và 2 euro đều vượt 240-320 lần ngưỡng EU cho phép làm nhiều người dị ứng. Trong tháng giêng, Bệnh viện Barcelona ở Tây Ban Nha phải chữa trị cho hai chục người thường xuyên phải tiếp xúc với các đồng 1, 2 euro đó.

Tuy nhiên, Cộng đồng châu Âu không ra lệnh cấm, coi đó là bệnh nghề nghiệp - thu ngân ở ngân hàng hay cửa hàng.

Lê Thùy Dương và Hương Lê
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá