Syria bắt giữ 2 công dân Mỹ

TPO - Hãng tin SANA của Syria đưa tin, ngày 9/10, Bộ Ngoại giao nước này đã xác nhận việc bắt giữ 2 công dân Mỹ với tội danh nhập cảnh trái phép, không có visa.

Phóng viên Mỹ bị cho là mất tích Taylor Luck. (Ảnh AP)
Theo hãng SANA, hai công dân Mỹ là Holli Chmela 27 tuổi và Taylor Luck 23 tuổi đã bị bắt giữ ngày 9/10 sau khi vượt qua biên giới Syria với sự trợ giúp của bọn buôn lậu.

Bộ Ngoại giao đã triệu tập Đại biện lâm thời đại sứ quán Mỹ tại Damascus vào sáng 9/10 và thông báo về việc bắt giữ trên.

Trong khi đó, các quan chức an ninh nước này cho biết đang thẩm vấn 2 người bị bắt giữ để tìm hiểu con đường họ đã vào Syria một các bất hợp pháp mà không cần visa và khẳng định sẽ giao lại cho Đại sứ quán Mỹ tại Damascus sau khi áp dụng các biện pháp cần thiết.

Trước đó, vào ngày 8/10, đại sứ quán Mỹ tại Beirut, Lebanon đã ra thông báo cho biết, 2 phóng viên người Mỹ hiện đang làm việc cho tờ báo Jordan Times đã mất tích kể từ khi rời khách sạn tại đây vào ngày 1/10.

Tuyên bố của đại sứ quán Mỹ cho biết, Luck đã từ thủ đô Amman của Jordan tới Lebanon ngày 29/9 để du lịch. Sau đó, 2 người đã thông báo rằng sẽ du lịch từ Beirut tới Tripoli qua Byblos vào ngày 01/10.

Theo lịch trình, 2 phóng viên này sẽ trở về Amman vào ngày 04/10 nhưng đã không xuất hiện.

Linh Huy
Theo AP, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá