Syria bất ngờ triển khai hàng loạt tên lửa phòng không ở Aleppo, Idlib

Theo Reuters, ngày 5/2, một chỉ huy trong liên minh quân sự ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết quân đội nước này đã triển khai các tên lửa phòng không mới tới các mặt trận tại Aleppo và Idlib.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)
Mô tả việc triển khai này giống như "một thông điệp gửi tới tất cả mọi người," vị chỉ huy này nói: "Những tên lửa này bảo vệ không phận tại miền Bắc Syria."

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng không kích người Kurd ở Syria tại khu vực Afrin, thuộc tỉnh Aleppo, một phần của chiến dịch tấn công, mang tên "Cành Ôliu," nhằm vào các tay súng Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria. 

Trước khi chiến dịch "Cành Ôliu" diễn ra, Damascus đã đe dọa bắn hạ bất kỳ máy bay chiến đấu nào của Thổ Nhĩ Kỳ bay trên không phận của Syria.

Syria bất ngờ triển khai hàng loạt tên lửa phòng không ở Aleppo, Idlib - ảnh 1

Bản tin 8H: Syria đưa vũ khí phòng không tới gần nơi Su-25 Nga bị bắn hạ

Quân đội chính phủ Syria triển khai nhiều pháo và tên lửa phòng không tới tỉnh Aleppo và Idlib, gần nơi chiếc Su-25 Nga bị bắn rơi.

Syria bất ngờ triển khai hàng loạt tên lửa phòng không ở Aleppo, Idlib - ảnh 2

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nguy cơ binh sĩ Mỹ tham chiến ở Syria

Binh sĩ Mỹ mặc trang phục của các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria có thể thành mục tiêu trong chiến dịch quân sự của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria bất ngờ triển khai hàng loạt tên lửa phòng không ở Aleppo, Idlib - ảnh 3

Syria: Ngờ vực trỗi dậy sau vụ bắn rơi máy bay Nga

Cuối tuần qua, một chiếc máy bay quân sự của Nga bị bắn hạ trong một khu vực do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Iblib, miền bắc Syria. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng phi công của họ sống sót sau khi máy bay rơi nhưng bị các tay súng bắn chết trên mặt đất. Vụ việc có thể làm dấy lên ngờ vực giữa các nước liên quan gồm Nga, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá