Syria cáo buộc thành viên của LHQ tiếp tay cho khủng bố

TPO – Ngoại trưởng Syria mới đây lên tiếng cáo buộc một số thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ các phần tử khủng bố trong nước.

Syria cáo buộc thành viên của LHQ tiếp tay cho khủng bố

> Tòa nhà bộ tổng tham mưu quân đội Syria bị đánh bom

Ngoại trưởng Syria phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc
Ngoại trưởng Syria phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Phát biểu trước các đại biểu của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ngoại trưởng Syria, ông al–Moallem khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ, Ả rập Xê út, Qatar và một số nước khác đã hỗ trợ cho các phần tử khủng bố tại Syria khiến tình hình bất ổn của nước này ngày càng tăng lên.

“Bằng việc lợi dụng dòng chảy của đồng tiền, các loại vũ khí và máy bay chiến đấu đã được tăng cường vào Syria theo tuyến đường ở vùng biên giới với các nước láng giềng. Các phần tử khủng bố nước ngoài sử dụng phương tiện truyền thông để tuyên truyền các hoạt động theo chủ nghĩa cực đoan vào Syria làm tình trạng bạo loạn tăng nhanh” – dẫn lời phát biểu của ngoại trưởng al–Moallem.

"Tôi kêu gọi các nước láng giềng ngừng ngay các hoạt động tăng cường vũ khí vào Syria", ông al–Moallem nói thêm.

Ngoại trưởng al–Moallem nhấn mạnh, việc các nước láng giềng can thiệp vào việc nội bộ của Syria là một hành động trắng trợn bởi hiện nay người dân Syria đang thống nhất để xây dựng một quốc gia dân chủ.

Tiếp đó, ngoại trưởng Syria cũng mong muốn phe đối lập hợp tác để có các hành động ngăn chặn tình trạng đổ máu ở nước này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Hội đồng dân tộc Syria, ông Radwan Ziadeh lại bất ngờ trước lời kêu gọi đối thoại của ngoại trưởng Syria.

Người phát ngôn này cho rằng, đó là những lời nói dối và rằng ngoại trưởng Syria thực hiện các cách thức tuyên truyền cho chế độ tổng thống Bashar al Assad.

Hiện nay, tình trạng bất ổn tại Syria vẫn đang tiếp diễn. Mới đây nhất, hai vụ nổ lớn xảy ra tại tòa tổng hành dinh Bộ Tổng tham mưu quân đội đóng tại thủ đô Syria. Mặc dù không có ai bị thương song lo ngại các cuộc tấn công vào các trụ sở chính trị tại Syria có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá