Syria - Nga phối hợp giải phóng thành phố Aleppo

TPO - Lực lượng quân đội Syria với sự yểm trợ của không quân Nga đã bắt đầu chiến dịch giải phóng Aleppo, thành phố lớn thứ hai của quốc gia Trung Đông, khỏi các nhóm khủng bố.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tại cuộc gặp các nghị sĩ Nga ở thủ đô Damascus hôm 10/4, Thủ tướng Syria Wael Al-Khalq tuyên bố lực lượng quân đội Syria đã bắt đầu các hoạt động quân sự nhằm giải phóng thành phố Aleppo khỏi sự kiểm soát của các nhóm khủng bố.

Thủ tướng Syria Al-Khalq cũng cho biết, các máy bay chiến đấu của Nga sẽ yểm trợ  quân đội Syria tấn công trên tất cả các mặt trận.

Tuyên bố của người đứng đầu Chính phủ Syria đưa ra một ngày sau khi phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo khoảng 1.200 tay súng, bảy xe tăng, 24 xe quân sự thuộc các nhóm khủng bố đã tập trung ở Aleppo, sẵn sàng cho cuộc quyết chiến với quân chính phủ.

Ngoài ra, trong một tuyên bố của Trung tâm hòa giải của các bên tham chiến ở Syria, hàng trăm tay súng của Mặt trận Al-Nusra cũng đã có mặt tại một số khu định cư xung quanh Aleppo.

Ngày 27/3/2016, với sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát thành phố lịch sử Palmyra ở tỉnh Homs của nước này.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá