Syria phát động cuộc tấn công mới nhằm vào Aleppo

Ngày 17/2, quân đội chính phủ Syria đã bắt đầu phát động một cuộc tấn công mới ở khu vực xung quanh Aleppo nhằm tìm cách bao vây lực lượng nổi dậy ở thành phố miền Bắc Syria này và phá tan vòng vây đối với 2 ngôi làng ủng hộ chính quyền.

Xe quân sự của quân đội Syria tại Deir al-Adas thuộc tỉnh Daraa ngày 11/2.
Xe quân sự của quân đội Syria tại Deir al-Adas thuộc tỉnh Daraa ngày 11/2.
Những ngôi làng này nằm trên tuyến đường được phe nổi dậy tận dụng làm tuyến tiếp viện quan trọng và trải dài từ phía Đông Aleppo tới khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Tổ chức theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR), khoảng 100 người ở cả 2 bên đã thiệt mạng.

Cuộc tấn công mới này diễn ra khi Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan De Mistura cùng ngày dự kiến sẽ có bài phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ về những nỗ lực của ông, trong đó có kế hoạch "ngừng" cuộc xung đột ở Aleppo.

Trong khi đó, Mỹ cùng ngày tuyên bố sẽ cung cấp thêm khoản hỗ trợ thực phẩm khẩn cấp trị giá 125 triệu USD cho người dân Syria đang chịu ảnh hưởng của cuộc nội chiến ở nước này.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, số tiền này sẽ được chuyển cho Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ, cung cấp thực phẩm hàng tháng cho 6 triệu người Syria ở trong và ngoài nước.

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này và Mỹ có thể sẽ ký một thỏa thuận về huấn luyện và trang bị cho các chiến binh thuộc phe đối lập ôn hòa ở Syria trong vòng vài ngày tới

Theo VietNam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá