Syria: Phiến quân hành hình 80 dân thường

TPO - Hơn 80 dân thường tại một thị trấn phía tây bắc thủ đô Damascus của Syria bị phiến quân hồi giáo hành hình, hãng tin RT của Nga dẫn nguồn tin quân sự tối hôm 15/12.

Tay súng trong một tòa nhà ở Syria
Tay súng trong một tòa nhà ở Syria

> Trẻ em Syria bị khủng hoảng tinh thần

Cũng theo nguồn tin này, nhiều dân thường khác bị bắt cóc để làm lá chắn sống.

Lực lượng của chính phủ đang tiếp tục các hoạt động chiến đấu quy mô lớn chống lại những phiến quân Jabhat al-Nusra và Liwa Al-Islam, những kẻ chiếm đóng thị trấn Adra cách Damascus 20km đầu tuần này.

Theo hãng tin SANA, khoảng 1.000 phiến quân ở thị trấn khi quân đội Syria bao vây hôm 14/12.

Các nguồn tin quân sự cho biết, “các nhóm vũ trang đã hành hình thường dân” ở Adra, phóng viên Abutaleb Albohaya của hãng tin RT cho hay.

“Đến nay, hơn 80 người bị giết hại tại những khu vực quân đội đã chiếm lại được từ tay phiến quân. Thường là cả một gia đình cùng bị tàn sát”, anh nói thêm.

Dự kiến số dân thường bị sát hại sẽ còn tăng thêm nữa khi quân chính phủ đang cố gắng giải phóng toàn bộ thị trấn

“Các gia đình bị bắt cóc để làm lá chắn sống trong các khu vực mà quân đội Syria đang cố gắng giải phóng”, ông Albohaya nhấn mạnh. Truyền hình Al-AHD của Iraq cũng cho biết đây là lý do quân đội Syria không sử dụng pháo kích vào ngày 15/12.

Anh Albohaya nói thêm, những gia đình này bị phiến quân đưa đến phía nam Adra và quân nổi loạn vẫn còn rất mạnh ở thị trấn này. Nhiều tay súng bắn tỉa đang cố thủ trong các tòa nhà cao tầng.

Cuộc nội chiến ở Syria sắp bước sang năm thứ 3. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hơn 100.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột đẫm máu này.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá