Syria: Tìm thấy 65 thi thể bị hành quyết bên sông

TPO- Tổ chức Quan sát Nhân quyền ở Syria cho biết, ít nhất 65 thi thể đàn ông và trẻ em bị hành quyết được tìm thấy ở một con sông thuộc thành phố Aleppo, Syria.

Xác một  cậu bé được kéo ra khỏi đống đổ nát ở Aleppo hôm 7-1
Xác một cậu bé được kéo ra khỏi đống đổ nát ở Aleppo hôm 7-1

Theo tổ chức này, những thi thể được tìm thấy ở sông Quweiq, ngăn cách huyện Bustan al-Qasr và huyện Ansari ở phía tây nam thành phố và con số này còn tiếp tục tăng. Hầu hết những người này chết trong tư thế tay bị trói sau lưng và có một vết đạn trên đầu.

Một lính thuộc Lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết tại hiện trường, ít nhất 65 thi thể đã được phát hiện và còn nhiều thi thể nữa vẫn đang ở dưới sông.

“Cho đến bây giờ, chúng tôi đã tìm thấy 65 thi thể, nhiều thi thể trong số đó mới chỉ là những cậu bé”, anh Abu Sada nói thêm rằng tất cả họ đều bị “quân chính phủ hành quyết” và “phải có đến hơn 100 thi thể, nhiều thi thể vẫn ở dưới sông, chúng tôi đang cố gắng vớt họ lên”.

Theo một quan chức cấp cao (giấu tên) của cơ quan an ninh chính phủ, trước đó, nhiều người ở Bustan al-Qasr được báo cáo là mất tích.

“Họ bị các nhóm khủng bố (ủng hộ chế độ Assad) bắt cóc và hành quyết vào tối qua ở một công viên tại Bustan al-Qasr. Một số nạn nân bị các nhóm khủng bố có vũ trang bắt cóc và gia đình của họ đã nỗ lực thương lượng yêu cầu thả con tin nhưng không thành”, quan chức cho biết qua điện thoại.

Anh Abu Sada cho biết các thi thể đã được đưa tới bệnh viện Zarzur, nơi những người có người thân mất tích có thể đến để nhận dạng.

“Những thi thể không nhận dạng được sẽ được chôn trong mộ tập thể”, anh Sada cho biết một số thi thể không thể nhận dạng được bởi khuôn mặt bị đạn làm biến dạng. Trong khi đó, nhiều người vẫn đang tập trung ở bờ sông để tìm kiếm người thân bị mất tích.

Theo anh Abu Anas, một lính FSA, “những người này có thể bị hành quyết từ vài ngày trước và dòng chảy của sông có thể đã cuốn họ trôi đến đây. Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy những thi thể bị hành quyết nhưng nhiều như thế này thì chưa bao giờ. Quân chính phủ bắt giữ người khi đi qua trạm kiểm soát, sau đó tra tấn và hành quyết họ”.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá