Tá hỏa báo cảnh sát vì tưởng 'dưa chuột khổng lồ' là bom Thế chiến II

TPO - Cảnh sát ở Baden-Württemberg (Đức) đã chuẩn bị cho những gì tồi tệ nhất khi một cư dân 81 tuổi ở thị trấn Bretten báo cáo rằng ông tìm thấy một quả bom thời Thế chiến II trong vườn nhà.

Quả dưa chuột "khủng" bị nhầm là bom Thế chiến II. Ảnh: AP
Quả dưa chuột "khủng" bị nhầm là bom Thế chiến II. Ảnh: AP

Cảnh sát vùng Baden-Württemberg (Đức) đã lập tức ập đến một ngôi nhà ở thị trấn Bretten sau khi được một cụ ông 81 tuổi báo tin tìm thấy bom thời Thế chiến II trong vườn nhà vào sáng ngày 2/11, theo The Guardian.

Mang tâm thế sẵn sàng đón nhận những gì tồi tệ nhất, cảnh sát địa phương ngã ngửa khi phát hiện “quả bom” khiến cụ ông nói trên run rẩy vì sợ, thực chất chỉ là một trái dưa chuột có kích thước lớn bất thường.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 3/11, cơ quan cảnh sát xác nhận trái dưa chuột có hình dáng thực sự giống một quả bom, với chiều dài gần 40cm và nặng 5kg.

Cảnh sát khẳng định đã tự đối phó với vật thể mà “không cần gọi đội xử lý bom mìn”. Trái dưa chuột nói trên được cho là bị một ai đó ném vào vườn nhà cụ ông yếu bóng vía.

Việc bom mìn còn nguyên ngòi nổ được tìm thấy tại các công trình xây dựng xảy ra khá thường xuyên ở Đức. Trong trường hợp đó, cơ quan chức trách buộc phải di tản người dân và đưa quả bom đến nơi khác để kích nổ.

Theo The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá