Tác dụng kỳ lạ của tình yêu

TP - 7 năm trước đây cô bé người Anh 13 tuổi Helley Burton bị mắc chứng bệnh rụng tóc hiếm có: mái tóc dài óng ả của cô đột nhiên rụng hết rồi không thể mọc lại được nữa.

Helley cùng người yêu hiện nay

Thế nhưng đến năm ngoái, khi sang thủ đô Madrid của Tây Ban Nha để du học 1 năm, Helley đã mắc vào lưới tình của Don Timoson, một anh chàng 35 tuổi người địa phương. Điều kỳ lạ đã xảy ra: Helley bắt đầu mọc tóc trở lại.

Kể lại chuyện xảy ra 7 năm trước, Helley vẫn còn bàng hoàng: mái tóc rất đẹp của cô đột nhiên rụng từng mảng. Đi khám bệnh, các bác sĩ nói cô bị mắc chứng trọc đầu do hệ miễn dịch và sẽ sớm khỏi bệnh. Thế nhưng, bệnh chẳng những không khỏi mà dần dà đầu cô trở nên nhẵn thín.

Một số người bạn xấu bụng trong trường loan tin Helley ở quá bẩn, không gội đầu bao giờ nên tóc bị rụng. Có người còn tung tin cô bị bệnh lây, bệnh ung thư khiến mọi người trở nên xa lánh…

Helley với cái đầu trọc năm 17 tuổi
Để giấu cái đầu trọc, Helley luôn phải đội mũ. Cô dốc sức vào việc học và đã khi đỗ vào khoa Ngôn ngữ ĐH Nottingham.

Tháng 9/2007, Helley được sang Madrid học 1 năm theo chương trình giao lưu văn hoá. Tại đây cô đã gặp Timoson, 35 tuổi, người phụ trách việc bố trí ăn ở cho sinh viên. Vừa gặp nhau, hai người đã bị sa vào lưới tình.

“Khi nói chuyện, chúng tôi có rất nhiều điểm tương đồng, anh ấy không để ý đến việc tôi bị trọc mà chỉ thích sự tự tin của tôi. Dù nhiều hơn tôi 15 tuổi nhưng anh ấy rất đáng yêu và thú vị!” - Helley kể với phóng viên.

Helley không thể nào ngờ, chỉ sau 2 tuần yêu Timoson, cái đầu trọc lốc suốt 7 năm của cô đột nhiên mọc tóc trở lại rất dày và rất nhanh.

Các chuyên gia về chứng trọc đầu thì không sao tìm ra được lời giải thích. Còn các chuyên gia về tâm lý học thì cho rằng: có lẽ sức ép về tâm lý là nhân tố quyết định. Khi người yêu của Helley chấp nhận cái đầu trọc của cô đã khiến Helley trở nên nhẹ nhõm trong lòng và đã khỏi bệnh một cách kỳ diệu. Timoson tin rằng tình yêu của anh chính là thứ thuốc kích thích mọc tóc kỳ diệu dành cho Helley.

Lan Hương
Theo NDNB, 10/3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá