Tắc đường, Thủ tướng Nga đi làm bằng trực thăng

TPO- Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa chuyển sang sử dụng máy bay trực thăng thay vì dùng ô tô để đi làm, phát ngôn viên của Thủ tướng cho biết hôm 27/8.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và chiếc máy bay trực thăng
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và chiếc máy bay trực thăng

Động thái này được cho là để tránh gây phiền toái cho các lái xe, bởi họ phải dẹp đường mỗi lần đoàn xe hộ tống ông Medvedev đi qua. Ông Medvedev hiện đang sống ở dinh thự Gorki, ngoại ô phía tây Moscow.

Bà Natalya Timakova, phát ngôn viên của ông Medvedev cho biết: “Thủ tướng sẽ luôn đi bằng trực thăng khi thời tiết cho phép”.

Chính phủ Nga hôm 27/3 cũng đã công bố các bức ảnh về chiếc trực thăng đậu ngay bên ngoài trụ sở chính phủ ở trung tâm thủ đô Moscow.

Bãi đáp trực thăng cũng đã được xây dựng để phục vụ Thủ tướng
Bãi đáp trực thăng cũng đã được xây dựng để phục vụ Thủ tướng.

Theo Bangkokpost, một bãi đáp trực thăng vừa được xây dựng, cho phép máy bay của ông Medvedev có thể hạ cánh bên ngoài tòa nhà.

Chính phủ Nga không đưa ra thông tin chi tiết về chiếc trực thăng này. Tuy nhiên số đăng kí RA-01982, cho thấy đây là chiếc AW-139, do hãng AugustaWestland của Ý sản xuất.

Vốn thích chụp ảnh, ông Medvedev đã tận dụng những lần đi làm để chụp ảnh và đăng tải lên Facebook cá nhân những hình ảnh thủ đô Moscow phủ đầy tuyết nhìn từ trên cao.

Phan Yến
Theo Bangkokpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá