DMCA.com Protection Status

Tác giả bức ảnh vụ tấn công Brussels ngạc nhiên khi sống sót

Thứ Ba vừa qua (ngày 22/3), nhiếp ảnh gia Ketevan Kardava, tác giả bức ảnh đầy biểu tượng của loạt vụ đánh bom ở Bỉ, chia sẻ rằng chị cảm thấy ngạc nhiên khi mình đã sống sót.

Nguồn: Ketevan Kardava
Nguồn: Ketevan Kardava

“Tôi chỉ cách (nơi xảy ra vụ nổ) chưa đầy 1m tại một nơi rất đông đúc,” Kardava trả lời phỏng vấn với NBC News. “Tôi không hiểu nổi tại sao mình lại sống sót nữa.”

Là một phóng viên đặc biệt của đài phát thanh truyền hình Gruzia,Kardava cho biết khi đó chị đang đợi một chuyến bay sáng sớm tới Geneva, Thụy Sĩ, và phát hiện một chiếc vali vô chủ gần cổng vào sân bay.

Kardava cho biết chị đã không lo lắng lắm, vì khu vực này có nhiều cảnh sát. Thế rồi một tiếng nổ lớn phát ra. “Tôi bắt đầu khóc và la hét, trẻ em khóc rất nhiều, còn người già thì nằm trên mặt đất,” chị kể lại. “Sau đó khoảng 3 giây lại có một vụ nổ nữa, mạnh hơn rất nhiều.”

Kardava cho biết những bức tường kính đã bị vỡ vụn, khiến mảnh vỡ văng khắp nơi. Chị đã trú ẩn trong một phòng chụp ảnh hộ chiếu. “Tôi chui vào đó, vừa đứng vừa khóc,” chị kể lại.

Khi đó, chị đã để ý thấy hai người phụ nữ ngồi trên một băng ghế, một người đang nắm lấy chiếc điện thoại di động bằng bàn tay đầy máu, người còn lại mặc một chiếc áo khoác màu vàng bị xé rách do sức công phá của vụ nổ, gương mặt đầy khiếp sợ và nhuốm máu.

Kardava đã nhanh chóng chụp một bức ảnh, nhưng không hỏi được tên hai người họ. “Tình huống khi đó rất hỗn loạn,” chị cho biết.

Bức ảnh thứ hai của chị chụp lại cảnh một người đàn ông bị thương nằm trên sàn. “Tôi không biết phải làm gì,” chị nói. “Điều duy nhất tôi làm là chụp ảnh với tư cách một nhà báo. Tôi không biết phải giúp ông ấy như thế nào.”

Kardava cho biết chị đã sống ở Brussels trong tám năm, và chia sẻ rằng với trụ sở NATO và Liên hợp quốc nằm ngay trong thành phố, người dân cho rằng họ sẽ không gặp phải tấn công khủng bố. “Tất cả chúng tôi trước đó đều cảm thấy an toàn,” chị chia sẻ. “Tôi đã không sẵn sàng"./.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng