Tắc trách, cảnh sát Nga phải bồi thường hàng trăm triệu rub

TP - Báo chí Nga ngày 5/12 cho biết, Sergey Bunkov là ông chủ một xưởng chế biến gỗ ở Siberi liên tiếp bị mất trộm các thiết bị. Ông đã báo cảnh sát nhưng việc điều tra không có kết quả.

Cảnh sát Nga đang tụ tập chuyện gẫu
Việc sản xuất bị đình đốn mấy năm trời, nợ nần chồng chất khiến ông đứng bên bờ vực phá sản, Bunkov đã quyết định kiện Bộ Nội vụ Nga ra tòa.

Năm 1992, ông này mở một nhà máy chế biến gỗ, trong 10 năm sau đó việc làm ăn rất tốt. Thế nhưng mọi việc thay đổi khi vào tháng 10/2002, 4 chiếc máy kéo của nhà máy bị mất cắp.

Cục Điều tra của cảnh sát địa phương sau khi được báo án đã cho niêm phong tất cả động sản và bất động sản làm “vật chứng” để đảm bảo cho việc điều tra.

Theo ông Bunkov, trong quá trình điều tra, cảnh sát đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: nhiều lần vụ án đột ngột bị đình chỉ rồi lại điều tra lại; nhiều tình tiết bị bỏ qua hoặc gộp lại làm một; công tác điều tra nhiều lần bị chuyển qua người khác.

Chưa hết, trong mấy năm trời các tài liệu chuyển qua chuyển lại đã bị thất lạc mất mát khá nhiều sổ sách tài chính, các tư liệu phim ảnh.

Công tác điều tra bị trì hoãn mãi khiến nhà máy lâm vào tình trạng khốn đốn về sản xuất, các thiết bị dần dần trở thành đồ phế thải, hệ thống sưởi ấm và điện đã hư hỏng, cửa kính bị vỡ, nhiều thiết bị bị mất trộm…

Trước nguy cơ phá sản, Bunkov đã quyết định kiện Bộ Nội vụ liên bang về tội tắc trách và đòi họ phải bồi thường cho ông 160 triệu Rub. Ông cho rằng, chính là hành vi phi pháp của cảnh sát Siberi đã khiến ông bị tổn thất nặng nề về kinh tế.

Ngày 4/12, tòa án đã xét xử và ra phán quyết buộc Bộ Nội vụ phải bồi thường cho Bunkov 107 triệu Rub. Số tiền này sẽ lấy từ ngân khố quốc gia.

Phương Lan
Theo China.com, 5/12

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá