Tái hiện quy trình làm lụa Việt - Ý tại Hà Nội

TPO - Ngày 14/3, trong khuôn khổ Ngày thiết kế Italia lần 2 tại Hà Nội, Đại sứ quán Italia sẽ trưng bày khung cửi truyền thống và trình diễn cách làm lụa cho các khán giả xem tại Ngôi nhà Italia, 9 Lê Phụng Hiểu.

Hoa hậu Ngọc Hân rất có duyên với các chương trình trình diễn thời trang Việt- Ý.
Hoa hậu Ngọc Hân rất có duyên với các chương trình trình diễn thời trang Việt- Ý.
Đây là một trong chuỗi sự kiện nhân Ngày thiết kế Italia lần 2 diễn ra từ 1/3 đến 19/3 tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Mở đầu cho chuỗi hoạt động này là hội thảo “Italia và Việt Nam hướng tới thiết kế bền vững" vào ngày 1/3 tại Đại học Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia, nhà thiết kế tên tuổi của Việt Nam và Italia, đặc biệt là sự tham dự của ông Aldo Colonetti, Đại sứ về thiết kế Italia tại Việt Nam.
Tại cuộc họp báo mới đây ở Hà Nội, Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni cho biết, chủ đề xuyên suốt của Ngày thiết kế Italia lần 2 là thiết kế bền vững. Bà cho biết, ngày 14/3 sẽ có hội thảo và trình diễn thời trang Ý- Việt tại vườn hoa Diên Hồng.
Trong khuôn khổ hội thảo về thiết kế bền vững, một chiếc khung cửi truyền thống sẽ được trưng bày tại Ngôi nhà Ý nhằm giới thiệu với công chúng về quy trình sản xuất thủ công truyền thống của nghề dệt lụa và những sản phẩm thời trang Ý- Việt từ những vật liệu bền vững, tôn trọng môi trường.
Đại sứ thiết kế Italia tại Việt Nam Aldo Colonetti cho biết, tại Milan, Italia, trung tâm thiết kế của thế giới, ông đã có nhiều cơ hội làm việc với một số nhà thiết kế Việt Nam.
Ông cho rằng, các nhà thiết kế Việt Nam rất giỏi về sử dụng các nguyên liệu. Dù mới tới Việt Nam lần đầu và được đi tham quan Văn Miếu- Quốc Tử Giám, ông rất ấn tượng với kiến trúc của nơi này vì đã đề cao được giá trị truyền thống. Ông nói vui, nếu là một nhà hoạch định chính sách, ông sẽ cho xây dựng một mô hình như Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Milan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá