Tài khoản của nạn nhân MH370 bị rút tiền bí ẩn

TPO - Tài khoản của 4 nạn nhân trên chuyến bay mất tích MH370 (Malaysia) vừa bị phát hiện rút tiền lên tới 110.000 RM (khoảng 33.000 USD) một cách bí ẩn.

Tài khoản của nạn nhân MH370 bị rút tiền bí ẩn

Đại diện cơ quan chức năng của thành phố Kuala Lumpur, ông Comm Izany Abdul Ghany hôm 13/8, cho biết: số tiền trên bị rút từ một số cây ATM. Ngân hàng có liên quan đã phát hiện hành động đáng ngờ này hôm 18/7. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ báo cáo sự việc với cảnh sát vào ngày 2/8 sau khi tiến hành một cuộc điều tra nội bộ.

Ông Ghany cũng cho biết, hông loại trừ khả năng nghi phạm là các nhân viên ngân hàng và cảnh sát đang tiến hành điều tra từ mọi phương diện.

“Chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ việc. Những ai có thông tin liên quan hãy gọi cho đường dây nóng cảnh sát hoặc báo cáo tại các trụ sở cảnh sát gần nhất”, ông Ghany nói thêm.

Chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia mang số hiệu MH370 chở theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn, đã mất tích bí ẩn hôm 8/3 khi đang thực hiện lộ trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Một cuộc tìm kiếm đa quốc gia đã được triển khai rộng khắp trong nhiều tháng qua, nhưng vẫn không thấy dấu vết của máy bay.

Tuần trước, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Liow Tiong cho biết, ông sẽ gặp mặt các lãnh đạo Úc để ký bản hợp tác giữa hai nước trong kế hoạch tìm kiếm MH370.

Ông Tiong Lai cũng khẳng định cuộc điều tra MH370 vẫn tiếp tục mặc một thảm họa máy bay khác gần đây xảy ra với Malaysia là máy bay số hiệu MH17 bị bắn hạ tại miền đông Ukraine khiến 298 người đều thiệt mạng.

Theo The Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá