Tai nạn máy bay Nga: Có thể do phanh hỏng

TPO - Theo số liệu điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc của chiếc Airbus A-310 là do hệ thống phanh hãm đã không hoạt động khi máy bay tiếp đất.

Tuy nhiên, đại diện Ủy ban điều tra về vụ tai nạn trên cho hay, nguyên nhân phanh hỏng chỉ là thông tin ban đầu, để đi tới kết luận cuối cùng, cần phải đợi những thông tin thu được từ chiếc hộp đen.

Bên cạnh đó, "yếu tố con người" cũng được nhắc tới như một trong những nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn trên. Tuy nhiên, đại diện của hãng hàng không Sibir phủ nhận yếu tố này.

Sáng chủ nhật, ngày 9/7, người đứng đầu Ủy ban điều tra, Bộ trưởng Bộ giao thông Igor Levintin, cho biết, đường băng trơn do mưa tuyết tan cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tai nạn trên.

Theo số liệu của Viện công tố Irkutsk, vụ tai nạn trên đã cướp đi sinh mạng 124 hành khách và 71 người khác bị thương hiện đang được cấp cứu trong các bệnh viện thành phố.

Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Tình trạng khẩn cấp, thì có 122 người thiệt mạng, 53 người khác bị thương. Phần lớn những hành khách được cứu sống ngồi ở đuôi máy bay.

Tổng số hành khách trên máy bay vào thời điểm tai nạn xảy ra là 204 người. 70 người thoát chết, còn lại 12 người khác chưa xác định được tung tích.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lòng thương tiếc và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Và cũng theo lệnh của người đứng đầu nhà nước Nga, ngày hôm nay, 10/7, được ấn định là ngày quốc tang. Toàn nước sẽ treo cờ rủ, các chương trình vui chơi giải trí trên truyền hình cũng sẽ được hủy bỏ trong ngày hôm nay.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá