Tai nạn máy bay ở New York, tìm thấy xác bảy nạn nhân

TPO - Theo thông tin mới nhất, bảy thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở New York, Mỹ, hôm thứ Bảy, 8/8, đã được vớt lên từ đáy sông Hudson - nơi hai chiếc máy bay xấu số cùng rơi xuống sau vụ va chạm.

Một chiếc tàu hạng nặng của quân đội Mỹ đang tiến hành trục vớt mảnh vỡ máy bay lớn từ sông Hudson. Ảnh: Reuters

Bà Debbie Hersman - Chủ tịch Uỷ ban An toàn Vận tải Quốc gia, cho biết, tính đến hết ngày Chủ nhật, 9/8, lực lượng cứu hộ Mỹ vớt được bảy xác nạn nhân và rất nhiều mảnh vỡ máy bay.

Bà Hersman cho biết thêm, các nhân viên cứu hộ và thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể của hai người còn lại.

Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, bà Hersman cho rằng, còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận chính xác. “Chúng tôi vẫn đang trong gia đoạn thu thập thông tin” - bà Hersman khẳng định.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trưa thứ Bảy - một ngày đẹp trời với nắng, gió nhẹ và không mây, khi chiếc máy bay trực thăng chở sáu khách du lịch của Cty Liberty Helicopters và chiếc máy bay hạng nhẹ chở ba người của tư nhân đâm vào nhau, lao thẳng xuống sông Hudson.

Những người chứng kiến cho biết, vài phút trước khi vụ tai nạn xảy ra, cả hai đều bay ở tầm thấp. Bỗng chiếc máy bay hạng nhẹ vọt lên, lao thẳng vào chiếc trực thăng, gây ra một tiếng nổ lớn. Cánh quạt của máy bay trực thăng và một cánh của máy bay hạng nhẹ đồng loạt văng ra ngoài.

Sau đó, cả hai máy bay cùng mất thăng bằng và rơi tự do xuống sông Hudson.

Trong số sáu người trên chiếc máy bay trực thăng, có năm khách du lịch người Ý và một phi công tên Steven M.Altman.

Thu Thảo
Theo Reuters/Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá