Tai nạn máy bay ở Peru: Ít nhất 37 người chết

(TPO) Chiếc máy bay chở 100 hành khách đã đâm xuống một thị trấn ở Peru trong khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp. Theo Reuters khoảng 37 người chết và 40 người bị thương.

Tại nạn xảy ra vào lúc 15h12 (giờ địa phương), trên chiếc Boeing 737 mang số hiệu TANS Peru chuyến bay 204.

Máy bay bị rơi khi cách sân bay thành phố Pucallpa 9km, cách thủ đô Lima (Peru) 490 km.

Sau khi cố gắng bắt sóng liên lạc, thông báo, phi công đã không thể hạ cánh vì gió mạnh và mưa xối xả, chiếc máy bay quay tít trước khi đâm xuống đất, khi phi công tìm cách hạ cánh trên đường. Norma Pasquel, tiếp tân của sân bay Pucallpa nói với AP qua điện thoại.

"Vẫn còn nhiều xác người, nhưng vì trời tối và ngập bùn, chúng tôi buộc phải ngừng công việc", Cesar Arroyo, cho biết: "Khoảng 7 giờ sáng nay chúng tôi mới có thể tiếp tục".

Chuyến bay có 92 hành khách và 8 phi hành đoàn, trong đó có 8 người nước ngoài, bao gồm 2 người Mỹ. Những người sống sót đều bị thương tích và cháy xém. Khoảng 57 người (gồm cả trẻ em) đang được nằm điều trị tại bệnh viện địa phương.

Máy bay bị gãy làm đôi, hầu như bị phá hủy. William Zea, một hành khách sống sót sau vụ tai nạn nói với Đài phát thanh CPN qua điện thoại cho biết: Máy bay đang bay từ Lima tới Pucallpa, khi đó đang bay trong khoảng rừng nhiệt đới Iquitos thì "bị trục trặc và rơi xuống".

Tomas Ruiz, một hành khách khác cũng cho biết: "Dường như nguyên nhân là do thời tiết. 10 phút trước khi hạ cánh xuống sân bay Pucallpa, máy bay bắt đầu rung mạnh".

Tháng 1/2003, một chiếc TANS động cơ đôi Fokker 28 tua-bin, khi đang bay trên ngọn núi cao hơn 3.000 mét phía Bắc Peru, cũng rơi xuống làm 42 người chết (8 trẻ em và 4 phi hành đoàn người nước ngoài).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá